Kon Tum tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền “Biên giới và biển đảo Việt Nam’

Đêm 19/9, tại quảng trường 16/3 thành phố Kon Tum, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền lưu động “Biên giới và biển đảo Việt Nam”, nhằm chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Kon Tum (25/9/1930- 25/9/2014) và hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2014).

Ông Nguyễn Xuân Truyền, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL

Tiết mục văn nghệ trong buổi Lễ ra quân

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Lê Thị Kim Đơn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch tỉnh Kon Tum, đồng chí Lê Thị Thanh Vân, Tỉnh ủy viên – Giám đốc SởVHTT&DL tỉnh, ngoài ra còn có các đồng chí là đại diện Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQVN tỉnh, đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành trong tỉnh, đoàn viên Công an tỉnh, Sư đoàn 10, BCH Quân sự, BCH Biên phòng, cùng đông đảo quần chúng nhân dân.

Đợt tuyên truyền có 11 đơn vị với trên 150 tuyên truyền viên và diễn viên của tỉnh tham gia. Tại lễ ra quân, nhiều hoạt động đã được tổ chức, như: biểu diễn thông tin lưu động khẳng định chủ Quốc gia về biên giới và biển đảo; ca ngợi tinh thần yêu nước của Nhân dân trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; triển lãm gần 200 tranh cổ động lưu động khổ lớn về biển, đảo Việt Nam; diễu hành, tuyên truyền bằng xe loa tại thành phố Kon Tum với nội dung “Hoàng Sa, Trường Sa- Một phần lãnh thổ của Việt Nam” và “Tất cả vì biển, đảo quê hương, vì biên cương Tổ quốc”.

Đợt tuyên truyền về biên giới và biển đảo lần này nhằm mục đích cổ vũ, động viên nhân dân trong toàn tỉnh phát huy truyền thống đại đoàn kết dân tộc. Ý thức tự lực, tự cường và tinh thần yêu nước thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, góp phần nâng cao nhận thức, thắp sáng ngọn lửa tình yêu quê hương biển đảo, từ đó để mỗi công dân nâng cao về ý thức trách nhiệm, đồng lòng cùng với Đảng, Nhà nước bảo vệ vững chắc biên giới hải đảo và xây dựng đất nước giàu mạnh.

Đ.Hòa (Phòng ANXH)