UBND tỉnh Kon Tum tổ chức họp Ban Tổ chức và phát động cuộc thi viết: “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”

Sáng ngày 04/12/2014, tại Hội trường Sở tư Pháp, UBND tỉnh tổ chức họp Ban Tổ chức cuộc thi viết: “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Đồng chí Nguyễn Hữu Hải – Phó Chủ tịch thường trực UBND dự, đồng chí Lại Xuân Lâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức chủ trì cuộc họp.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp, Văn Phòng Đoàn ĐBQH và HDND tỉnh, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh và Báo Kon Tum – là thành viên Ban Tổ chức và toàn thể các đồng chí trong Tổ thư ký giúp việc Ban Tổ chức cuộc thi.

Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã được Quốc hội khóa XIII  thông qua ngày 28/11/2013 tại kỳ họp thứ 6. Bản Hiến pháp đã kế thừa và phát triển các Hiến pháp năm 1946, năm 1959, năm 1980 và năm 1992 (sửa đổi, bổ sung năm 2001). Hiến pháp là văn kiện đặc biệt quan trọng, tập trung ý chí của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, tạo cơ sở chính trị – pháp lý vững chắc cho công cuộc đổi mới toàn diện đất nước trong thời kỳ mới, giai đoạn cách mạng mới nhằm xây dựng nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Cuộc thi Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được tổ chức là dịp để phổ biến sâu rộng tinh thần, nội dung Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 đến toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, nhân dân, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng, chấp hành, bảo vệ Hiến pháp và pháp luật, góp phần bảo đảm An ninh trật tự, an toàn xã hội, phát triển đất nước vững mạnh, tăng cường khả năng bảo vệ, bảo đảm toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ quốc gia. Cuộc thi cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng chủ đề Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2014.

alt

Đ/c Lại Xuân Lâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu tại cuộc họp

Đồng chí Nguyễn Văn Bảy – Giám đốc Sở Tư pháp, Phó trưởng ban Thường trực Tổ chức cuộc thi thay mặt Ban Tổ chức cuộc thi đã thông qua Quyết định số 2157/QĐ-BTP ngày 22/9/2014 của Bộ Tư pháp banh hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi viết: “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”; Kế hoạch số 2614/KH-UBND tỉnh tổ chức cuộc thi trên địa bàn tỉnh; Quyết định số 1200/QĐ-UBND ngày 12/11/2014 của UBND tỉnh về việc thành lập Ban tổ chức và Tổ thư ký giúp việc Ban Tổ chức cuộc thi tìm viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, các thành viên Ban tổ chức và Tổ thư ký giúp việc Ban Tổ chức cuộc thi đã thảo luận về các vấn đề của thể lệ cuộc thi. Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Lại Xuân Lâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu kết luận cuộc họp và phát động cuộc thi “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Hà Nguyễn (Phòng Tham mưu)