Đăk Hà: Công an xã Đăk Hring đến nhà làm căn cước công dân cho trẻ em khuyết tật và người già yếu

Người già, người tàn tật, nhân thân trẻ em khuyết tật ở địa bàn xã Đăk Hring đã vô cùng phấn khởi khi có Căn cước công dân (CCCD) gắn chip ngay tại nhà, mà không phải đi xa.

Với mục tiêu “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà”, “hỗ trợ từng người dân, không để công dân mất quyền lợi” trong việc thực hiện Đề án 6, phát triển ứng dụng về dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030, Công an xã Đăk Hring đã tận dụng từng giờ, từng phút hỗ trợ công dân, đến tận nhà để làm căn cước công dân cho những người già, người tàn tật, nhân thân trẻ em khuyết tật.

Trường hợp cháu nhỏ bị khuyết tật từ nhỏ được Công an xã hỗ trợ làm căn cước tại nhà

Ông A Chiu (Thôn Đăk Kang Yốp, xã Đăk Hring) vui mừng cho biết: “Tôi năm nay 92 tuổi, già yếu, con cái bận đi làm ăn, nhà lại ở xa Công an huyện nên không ai đưa đi làm căn cước mới. Vậy mà cán bộ đưa máy tới tận nơi làm cho tôi, mừng lắm”. Lan tỏa quyết tâm, vì Nhân dân phục vụ của Công an xã, ông A Chiu chia sẻ thêm “là người có uy tín trong làng, tôi sẽ cố gắng vận động và nhắc nhở con cháu đi làm Căn cước công dân và chấp hành tốt pháp luật, cảm ơn cán bộ đã về làng vi bà con Nhân dân”.

Công an xã hỗ trợ người dân hộ nghèo đến điểm làm căn căn cước công dân

Đồng chí A Nghị - Phó trưởng Công an xã Đăk Hring chia sẻ: “Ngoài việc nhà bà con Nhân dân ở rất xa thì có nhiều cụ bệnh nặng không thể ngồi dậy nên rất khó chụp hình. Vân tay người cao tuổi thay đổi, đặc biệt đối với vùng công dân cạo mủ cao su, vân tay bị ảnh hưởng bởi axit, nhưng anh em Công an xã đã luôn cố gắng, kiên nhẫn vì quyền lợi của bà con nhân dân”.

Hình ảnh lực lượng Công an xã về nhà rông văn hóa thôn cấp CCCD

Với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, cố gắng khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đến nay đã hoàn thành cấp CCCD cho toàn bộ số công dân đủ điều kiện cấp CCCD trên địa bàn xã./.

Tác giả: Trần Anh