Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” 06 tháng đầu năm 2022 Cụm thi đua số 6 - Bộ Công an

Ngày 27/7/2022, tại Công an tỉnh Bình Phước (đơn vị Cụm phó), Cụm thi đua số 6 – Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 06 tháng đầu năm 2022.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Bùi Quang Hải, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an; đồng chí Đại tá Phạm Hữu Trường, Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai (đơn vị Cụm trưởng) và Đại tá Dương Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước (đơn vị Cụm phó) đồng chủ trì hội nghị, cùng lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Phòng Công tác đảng, công tác chính trị cùng chỉ huy và cán bộ trực tiếp làm công tác thi đua khen thưởng của Công an các tỉnh trong Cụm thi đua.

Đoàn Công an Kon Tum tham dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị sơ kết

Phong trào thi đua “Vì ANTQ” trong 6 tháng đầu năm 2022 của Cụm thi đua số 6 Bộ Công an đã diễn ra sôi nổi, đi vào trọng tâm, thực chất, hiệu quả, gắn với nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác, với các phong trào thi đua đặc biệt, đợt thi đua cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Công tác tổ chức phong trào mang tinh thần đổi mới, sáng tạo, hướng về cơ sở. Đã phát hiện, bồi dưỡng nhiều nhân tố mới, nhiều điển hình tiên tiến, mô hình hiệu quả, cách làm hay ngay từ cơ sở. Phát hiện, nhân rộng nhiều gương người tốt, việc tốt được nhân dân tin yêu, mến phục.

Qua phong trào thi đua, Công an các tỉnh đã làm tốt chức năng tham mưu cấp uỷ, chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Do đó, tình hình ANTT tiếp tục giữ vững ổn định và có những chuyển biến tích cực. Rất nhiều chỉ tiêu của năm 2022 đến thời điểm sơ kết đảm bảo tiến độ, một số nội dung vượt chỉ tiêu đề ra.  Sáu tháng đầu năm, trên địa bàn 6 tỉnh xảy ra 1.866 vụ phạm pháp hình sự, so với cùng kỳ năm 2019 giảm 978 vụ, tỷ lệ giảm 34,39%. Điều tra làm rõ 1.651/1.866 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ 88,97% (cao hơn chỉ tiêu Bộ Công an giao 13,97%, trong đó án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 97,08% (cao hơn chỉ tiêu Bộ giao 7,08%); đẩy mạnh đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, nhất là các trường hợp tăng giá các mặt hàng thiết yếu, y tế, lương thực, thực phẩm để trục lợi, gây bất ổn thị trường; chủ động phối hợp các lực lượng chức năng, triển khai nhiều giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và tệ nạn ma túy từ sớm, từ xa; tập trung xử lý, không để hình thành đường dây, tụ điểm phức tạp về ma túy trên địa bàn, không để tồn tại điểm, tụ điểm ma tuý phức tạp; tai nạn giao thông được kiềm chế, kéo giảm cả 3 tiêu chí; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật tiếp tục đạt nhiều kết quả quan trọng.

Đ/c Đại tá Trần Thị Thu Phước – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tnh Kon Tum phát biểu thảo luận tại Hội nghị

Đoàn đại biểu Công an tỉnh Kon Tum tại Hội nghị

Đ/c Đại tá Phạm Hữu Trường, Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đại tá Phạm Hữu Trường, Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai - đại diện đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 6 đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu cũng như thành tích Công an các tỉnh trong Cụm đạt được trong 6 tháng đầu năm; đồng thời đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2022, lãnh đạo Công an các tỉnh tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác phát động phong trào thi đua, kịp thời biểu dương, khen thưởng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong đấu tranh phòng chống tội phạm và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; rà soát các chỉ tiêu đã đăng ký, quyết tâm phấn đấu thi đua vượt mục tiêu đề ra; đưa phong trào thi đua của Cụm thi đua số 6 ngày càng thiết thực, hiệu quả.

Tác giả: Ngọc Đại