Gặp gỡ, giáo dục động viên can phạm nhân nữ nhân ngày 20/10

Sáng ngày 20/10 tại khu giam nữ Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thành - Bí thư Đảng bộ cơ sở Trại tạm giam - Giám thị trại tạm giam đã có buổi gặp gỡ, giáo dục động viên can phạm nhân nữ nhân kỷ niệm 92 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2022.

Tại buổi gặp gỡ, đồng chí Giám thị đã gửi những lời chúc tốt đẹp cùng bó hoa tươi thắm đến chị em can phạm nhân.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thành – Giám thị trại tạm giam tặng hoa, chụp hình cùng chị em can phạm nhân

Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum hiện đang tổ chức giam giữ 12 đối tượng là nữ, phạm các tội: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, mua bán trái phép chất ma tuý, vận chuyển trái phép chất ma tuý, gây rối trật tự công cộng và vận chuyển hàng cấm.

Can phạm Y chia sẻ: “Bản thân mỗi chị em chúng tôi rất cảm động,  phấn khởi, vui mừng và gửi lời cảm ơn chân thành đến đồng chí Giám thị nói riêng và tập thể cán bộ chiến sỹ Trại tạm giam Công an tỉnh nói chung, đã quan tâm đến toàn thể chị em trong một dịp rất ý nghĩa như thế này. Chúng tôi hứa sẽ luôn chấp hành tối nội quy cơ sở giam giữ, thành khẩn khai báo hành vi phạm tội để nhận được sự khoan hồng của Đảng và nhà nước, sớm trở về với gia đình và xã hôi”.

Đây là lần đầu tiên diễn ra hoạt động gặp gỡ, giáo dục động viên can phạm nhân nhân ngày 20/10. Hành động này của đồng chí Giám thị là một cử chỉ cao đẹp, góp phần to lớn trong công tác ổn định tư tưởng, quản lý giáo dục can phạm nhân. Luôn sát cánh, âm thầm thắp sáng niềm hy vọng cho can phạm nhân, các cán bộ trại tạm giam tin tưởng sự đền đáp cho công sức của họ chính là những con người lầm lỡ được trở về với lương thiện và mong muốn những người bước qua cánh cổng Trại tạm giam sẽ không phải quay trở lại nơi này vì một tội lỗi nào khác….

Tác giả: Trang Đài