Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Kon Tum lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII được tổ chức trực tuyến trong 4 tháng, từ tháng 6 đến tháng 9/2022 tương ứng với 4 kỳ thi (1 tháng/kỳ), mỗi kỳ thi là các bộ câu hỏi với nội dung cụ thể xoay quanh kết quả Đại hội và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Kon Tum lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 cũng như Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Cuộc thi thu hút đông đảo các tầng lớp Phụ nữ tỉnh Kon Tum tham gia, Phụ nữ Công an Kon Tum là đơn vị tham gia với gần 100% cán bộ hội viên đến từ các đơn vị Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố.

Cán bộ hội viên phụ nữ Kon Tum nói chung, Phụ nữ Công an Kon Tum nói riêng với tinh thần trách nhiệm cao, đã tích cực nỗ lực, hưởng ứng tham gia và tuyên truyền, phổ biến sâu rộng kết quả Đại hội, nội dung Nghị quyết đến cán bộ, hội viên, phụ nữ và các tầng lớp Nhân dân, qua đó tạo thống nhất cao, quyết tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Kon Tum lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 và Nghị quyết  Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027; đồng thời, góp phần cụ thể hóa thực hiện khâu đột phá ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo và tổ chức hoạt động Hội.

Hình ảnh tại buổi Lễ phát động Cuộc thi

Tháng thứ Tư Cuộc thi bắt đầu từ 9h00′ ngày 01/9/2022 và kết thúc lúc 17h00′ ngày 30/9/2022. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 2.670 lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ 10 huyện, thành phố và các đơn vị lực lượng vũ trang, trong đó có 1.248 lượt thí sinh trả lời đúng 9/9 câu hỏi Cuộc thi.

Tại buổi tổng kết Cuộc thi tháng thứ Tư, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho chị N.T.B.N (Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum); giải Nhì: Chị N.T.T (thôn xã Đăk Long, huyện Đăk Hà); giải Ba: Chị Nguyễn Việt Bảo (thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei). Trong đó, chị Nguyễn Việt Bảo chính là Hội viên Phụ nữ Công an huyện Đăk Glei, đã tham gia thi vào lúc 20h28’, ngày 26/9/2022; trả lời đúng 9/9 câu hỏi và dự đoán số lượt người tham gia Cuộc thi là: 2.690/2.670.

Chị Nguyễn Việt Bảo - Công an huyện Đăk Glei

Đây là lần đầu tiên, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát động tổ chức Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết bằng hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến, chỉ cần có điện thoại thông minh hoặc máy vi tính có kết nối Internet thì cán bộ, hội viên, phụ nữ và các tầng lớp nhân dân hiện đang sinh sống, công tác và làm việc trên địa bàn tỉnh đều có thể truy cập và tham gia Cuộc thi trên Trang thông tin điện tử Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Việc tổ chức Cuộc thi nhằm đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phát huy tính năng động, sáng tạo của tổ chức Hội trong ứng dụng công nghệ thông tin để chỉ đạo và triển khai công tác Hội. Đồng thời, là hoạt động thiết thực để lan tỏa tinh thần Nghị quyết, để mỗi hội viên, phụ nữ được biết đến và hiểu rõ hơn các nội dung cốt lõi, nhất là các chỉ tiêu, phong trào thi đua, cuộc vận động, khâu đột phá và nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu của nhiệm kỳ đã đề ra, qua đó, góp phần đưa Nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống.

Tác giả: Nguyễn Thị Xuân