Tập huấn công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng Công an cấp xã

Nhằm trang bị kiến thức, nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) cho lực lượng Công an cấp xã, đảm bảo nắm vững chuyên môn, đủ năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Công an tỉnh đã xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức tập huấn nội dung trên vào Quý IV/2020.

C:\Users\Administrator\Desktop\unnamed (1).jpg

Tập huấn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy ban đầu. Ảnh minh họa

Theo đó, đối tượng tham gia tập huấn là lực lượng Công an chính quy cấp xã trên địa bàn tỉnh Kon Tum, trong đó Công an phường, thị trấn mỗi đơn vị cử 02 đồng chí ( 01 chỉ huy, 01 cán bộ); Công an xã mỗi đơn vị cử 01 đồng chí (Trưởng hoặc Phó trưởng Công an xã). Số lượng triệu tập tập huấn là 119 học viên.

Thời gian tổ chức trong 03 ngày, dự kiến trong Quý IV/2020 tại Khu Liên hiệp thể thao Công an tỉnh (số 02 Lê Văn Hưu, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum).

Nội dung tập huấn gồm phần lý thuyết và phần thực hành:

– Phần lý thuyết: Tổng quan về công tác PCCC&CNCH; Công tác quản lý nhà nước về PCCC&CNCH; Kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH, báo cáo thực trạng công tác quản lý nhà nước về PCCC&CNCH trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

– Phần thực hành: Hướng dẫn trang bị và thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy ban đầu.

Kế hoạch giao Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu tổ chức lớp tập huấn đạt hiệu quả, chất lượng; kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc việc thực hiện Kế hoạch; kịp thời báo cáo, đề xuất giải quyết những khó khăn nảy sinh trong quá trình thực hiện. Các phòng, Công an huyện, thành phố triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao theo chức năng.

Khánh Vi