Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy

Công an tỉnh thường xuyên tổ chức thanh tra, kiểm tra an toàn về phòng, chống cháy nổ và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy – đây là nội dung chỉ đạo nổi bật của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh trong công tác phòng chống cháy, nổ trên địa bàn.

Diễn tập phương án PCCC và CNCH tại Trụ sở Ngân hàng Vietcom bank Kon Tum

Ngày 13/4/2020, UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành Công văn số 1231/UBND-NC chỉ đạo việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống cháy, nổ trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND yêu cầu các sở, ban ngành thuộc tỉnh và UBND các huyện, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng cháy, chữa cháy và triển khai các giải pháp phòng, chống cháy rừng trên địa bàn tỉnh. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về công tác phòng cháy chữa cháy; tăng cường các biện pháp về phòng, chống cháy nổ trên địa bàn, nhất là đối với các địa bàn, công trình trọng điểm, nhà rông văn hóa… có nguy cơ cháy, nổ cao; thường xuyên tự kiểm tra, khắc phục các sơ hở về bảo đảm an toàn phòng, chống cháy nổ tại cơ quan, đơn vị.

Đồng thời, giao Công an tỉnh có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện; thường xuyên tổ chức thanh tra, kiểm tra an toàn về phòng, chống cháy nổ và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy. Nâng cao hiệu quả công tác thường trực, tiếp nhận thông tin, huy động nhanh nhất lực lượng, phương tiện để dập tắt ngay đám cháy, kịp thời cứu người, tài sản; thường xuyên tổ chức diễn tập phương án chữa cháy có sự phối hợp của nhiều lực lượng.

Bá Tuấn (Phòng CS PCCC và CNCH)