Đưa đối tượng nghiện ma tuý đi cai nghiện bắt buộc

Vừa qua, Công an thành phố Kon Tum đã tiến hành đưa đối tượng A Bit (sinh năm 2005; trú tại: thôn Plei Trum Đăk Choah, phường Ngô Mây, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đi cai nghiện bắt buộc.

Trước diễn biến phức tạp của các đối tượng vi phạm pháp luật về ma tuý, đặc biệt là các đối tượng thanh thiếu niên sử dụng ma tuý, dẫn đến tình trạng ngáo đá, loạn thần gây mất trật tự an ninh xã hội trên địa bàn thành phố Kon Tum. Được sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh, Công an thành phố đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, tổng rà soát các đối tượng nghiện ma tuý trên địa bàn thành phố Kon Tum; sau khi triển khai kế hoạch, Công an thành phố Kon Tum đã chủ động nắm tình hình lập hồ sơ quản lý 84 đối tượng sử dụng trái phép chất ma tuý, 36 đối tượng nghiện ma tuý.

Đến ngày 19/4/2024 vừa qua, Công an thành phố Kon Tum đã tiến hành đưa đối tượng A Bit (sinh năm 2005; trú tại: thôn Plei Trum Đăk Choah, phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đi cai nghiện bắt buộc theo Quyết định số 03/QĐ-TA ngày 11/4/2024 của Toà án nhân dân thành phố Kon Tum; thời gian thực hiện cai nghiện bắt buộc đối với A Bit là 24 tháng.

Đối tượng A Bit

Thời gian tới, Công an thành phố Kon Tum sẽ tiếp tục phối hợp với UBND các xã, phường đẩy mạnh công tác rà soát, lập hồ sơ đưa các đối tượng nghiện ma tuý đi cai nghiện bắt buộc, cai nghiện tự nguyện tại gia đình và cộng đồng nhằm kịp thời ngăn chặn các đối tượng nghiện ma tuý có hành vi vi phạm pháp luật về ma tuý gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Khi phát hiện những trường hợp có dấu hiệu nghi sử dụng, tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý hoặc các hành vi vi phạm pháp luật khác liên quan đến ma tuý, đề nghị người dân thông báo cho Công an thành phố Kon Tum qua số điện thoại: 02603.862.307 hoặc Cơ quan Công an gần nhất để xử lý theo đúng quy định của pháp luật./

Tác giả: Cẩm Vân