A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kon Rẫy: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Ngày 09/8/2023, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Kon Rẫy tiếp nhận đơn tố giác của anh T.N.T (trú tại: Thôn 01, thị trấn. Đăk Rve, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) về việc tố cáo đối tượng Nguyễn Văn Dũng (Sinh năm: 1976; nơi thường trú: Thôn 05, TT. Đăk Rve, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) đã có hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản (xe ô tô BKS: 82A - 028.71, nhãn hiệu Ford Everst) của gia đình anh T.N.T .

Theo nội dung vụ án: Ngày 15/07/2023, Nguyễn Văn Dũng gọi điện thoại cho anh T.N.T để thuê 01 xe ô tô BKS: 82A - 028.71 với giá thỏa thuận là 700.000 đồng/ngày. Sau đó, Dũng điều khiển xe ô tô đã thuê được đi đến huyện Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông cất xe tại bãi rồi sang đất nước Campuchia để đánh bạc và bị thua hết tiền. Vì cần tiền tiếp tục chơi đánh bạc nên Dũng đã dùng xe ô tô đã thuê được để cầm cố, vay mượn số tiền 80.000.000 đồng (tám mươi triệu đồng) của anh H.A.T(người Dũng quen khi chơi đánh bạc tại sòng bạc đất nước Campuchia) và hẹn 05 ngày sau sẽ trả tiền và lấy lại xe ô tô. Tuy nhiên, Dũng đã thua bạc hết số tiền đã vay nên không thể trả số tiền 80.000.000 đồng cho anh H.A.T và lấy lại xe ô tô để trả lại cho anh T.N.T. Hết thời hạn thuê xe, thấy Dũng vẫn chưa trả xe ô tô cho mình nên anh T.N.T đã liên lạc với Dũng nhiều lần nhưng không liên lạc được. Nhận thấy Dũng có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của mình, ngày 07/8/2023 anh T.N.T viết đơn tố giác tội phạm gửi Công an thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy để được giải quyết theo thẩm quyền.

Căn cứ nguồn tin tội phạm được tiếp nhận, giải quyết ban đầu, ngày 06/9/2023, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Kon Rẫy đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 04/QĐ-ĐTTH đối với vụ án Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra ngày 15/7/2023 tại thôn 1, thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum.

Trong quá trình điều tra, Nguyễn Văn Dũng đã khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hành vi của Dũng đã trực tiếp xâm phạm quyền sở hữu tài sản của người khác được Pháp luật bảo vệ. Đây là hành vi nguy hiểm cho xã hội và gây dư luận xấu trên địa bàn huyện.

Ngày 11/9/2023, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Kon Rẫy ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Dũng về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” được quy định tại khoản 2, Điều 175 - Bộ luật Hình sự. Ngày 12/9/2023, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Kon Rẫy ra Quyết định phê chuẩn các Lệnh, Quyết định của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Kon Rẫy.

Ngày 13/9/2023, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Kon Rẫy thi hành lệnh bắt bị can để tam giam đối với Nguyễn Văn Dũng và dẫn giải bị can đến nhà tạm giữ Công an huyện Kon Rẫy để tạm giam.

           Ảnh: Thi hành Lệnh bắt bị can tạm để giam đối với Nguyễn Văn Dũng.

Hiện, vụ án đang được Cơ quan điều tra tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của Pháp luật.

 CA.KR


Tác giả: CA.KR