Công an tỉnh trao đổi nghiệp vụ với Đoàn công tác Cục CSĐT tội phạm về ma túy Bộ Công an

Với đặc điểm về vị trí địa lý, có đường biên giới dài tiếp giáp Lào và Campuchia, nằm gần khu vực Tam giác vàng do đó tỉnh Kon Tum được xem là địa bàn trung chuyển trái phép chất ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam để đi các địa bàn khác tiêu thụ. Thời gian qua, tình hình tội phạm về ma tuý có nhiều diễn biến phức tạp trên các tuyến, địa bàn trọng điểm với phương thức, thủ đoạn rất tinh vi và ngày càng manh động hơn, manh nha xuất hiện tình trạng sử dụng vũ khí nóng để chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện, bắt giữ. Nổi lên là tuyến biên giới, cửa khẩu quốc tế Bờ Y-huyện Ngọc Hồi tiếp tục là tuyến trọng điểm về mua bán, vận chuyển ma túy, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện nhiều vụ mua bán, vận chuyển ma túy lớn, qua công điều tra đã phát hiện, bắt giữ một số đối tượng có hộ khẩu thường trú ở địa phương tham gia các hoạt động mua bán, vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam qua các đường chính ngạch và tiểu ngạch.

1e1fb5a4ea650d3b5474

Công an tỉnh trao đổi nghiệp vụ với Đoàn công tác Cục CSĐT tội phạm về ma túy

Trước tình hình trên, Đoàn công tác do đồng chí Thiếu tướng Phạm Hồng Sơn – Phó Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về ma túy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Kon Tum về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh. Tiếp đoàn có Đại tá Nguyễn Bá Dũng – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh; lãnh đạo, chỉ huy các phòng Tham mưu, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Công an huyện Ngọc Hồi.

43bf3e997f589806c149

Đại tá Nguyễn Bá Dũng – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh trao đổi với Đoàn công tác về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã được nghe đại diện lãnh Công an tỉnh, phòng CSĐT tội phạm về ma túy và Công an huyện Ngọc Hồi báo cáo tình hình, kết quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy 6 tháng đầu năm 2019. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2019 lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, tăng cường đấu tranh trấn áp và phối hợp với Cục nghiệp vụ, Bộ Công an phát hiện, xử lý 36 vụ – 56 đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy (tăng 05 vụ – 04 đối tượng so với cùng kỳ năm 2018). Thu giữ: 2.770,24626g ma túy tổng hợp, 23,6241g Heroin, 550 triệu đồng, 02 khẩu súng, 93 viên đạn và một số công cụ, phương tiện phạm tội khác.

b052ba18f1d916874fc8

Thiếu tướng Phạm Hồng Sơn – Phó Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về ma túy, Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Phạm Hồng Sơn đánh giá cao những kết quả mà Công an tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu lực lượng điều tra tội phạm về ma túy Công an Kon Tum cần tiếp tục tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, kế hoạch về giải quyết tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh công tác đấu tranh chuyên án, triệt phá các đường dây, ổ nhóm, điểm phức tạp về ma túy gây bức xúc trong nhân dân; chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan trong quản lý đối tượng nghiện ma túy, tăng cường hiệu quả công tác cai nghiện tại cơ sở cai nghiện bắt buộc; tăng cường công tác phối hợp, trao đổi thông tin nghiệp vụ, hỗ trợ lực lượng, phương tiện với Cục CSĐT tội phạm về ma túy và Công an các địa phương khác trong công tác phát hiện, điều tra, xử lý tội phạm về ma túy./.

Cường Mạnh