Tiêu hủy 04 cá thể rừng “SUS SCROFA” mua bán, vận chuyển trái pháp luật

Vào hồi 15h30, ngày 04/9/2019, tại km12, Quốc lộ 40 đoạn qua xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông Ngọc Hồi thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Kon Tum tiến hành kiểm tra phát hiện xe ô tô mang BKS 82B-003.48 do bà Tạ Thị Ngọc Trâm; SN: 1985; quê quán: Hưng Yên là chủ phương tiện và ông Trần Văn Tuấn; SN: 1982; quê quán: Quảng Ngãi là người điều khiển phương tiện vận chuyển trái pháp luật 04 cá thể Heo rừng đã chết do bà Trần Thị Thu Hà là chủ số tang vật trên.

IMG_4610  Phương tiện vận chuyển cá thể heo rừng trái pháp luật

Qua công tác phối hợp điều tra, xác minh, kiểm tra tình trạng vệ sinh thú y, sản phẩm động vật thì 04 cá thể Heo rừng có tên khoa học là “SUS SCROFA” thuộc nhóm động vật thông thường với tổng trọng lượng là 133 kg có trị giá là: 13.965.000 đồng do bà Tạ Thị Ngọc Trâm nhận vận chuyển thuê cho bà Trần Thị Thu Hà nhà tại Thôn Iệc, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi không đạt tiêu chuẩn vệ sinh thú y; không thể sử dụng làm thực phẩm vì vậy phải tiến hành tịch thu, tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Ngày 13/9/2019, Phòng Cảnh sát môi trường đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 02 đối tượng là bà Tạ Thị Ngọc Trâm và bà Trần Thị Thu Hà với hành vi mua bán, vận chuyển động vật hoang dã trái pháp luật. Đồng thời phối hợp cùng các đơn vị có liên quan tiến hành tiêu hủy 04 cá thể Heo rừng “SUS SCROFA” nêu trên.

Tiêu hủy 133kg heo rừng mua bán, vận chuyển trái pháp luật; không đảm bảo ATTP

Tường Linh