Công an xã Ia Chim bắt giữ 03 đối tượng có hành vi cướp giật tài sản

Công an xã Ia Chim vừa bàn giao tang vật cùng 03 đối tượng trong vụ án cướp giật tài sản cho cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố Kon Tum.

Khoảng 21 giờ, ngày 04/9/2019, Công an xã Ia Chim nhận được tin báo của A Mượt (Sinh năm 2007, trú tại thôn Plei Bua, xã Ia Chim, TP.Kon Tum) về việc mình bị 03 đối tượng thực hiện hành vi cướp giật tài sản tại thôn Plei Bua, xã Ia chim, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Qua xác minh ban đầu, Công an xã xác định được 03 đối tượng nghi vấn gồm: A Thiêng (Sinh năm: 2000, trú tại thôn Klâu Klah, xã Ia Chim, TP.Kon Tum), A Dũ (Sinh năm: 2000, trú tại thôn H’Nor, xã Đoàn Kết, TP.Kon Tum), A Việt (Sinh năm: 1998, trú tại thôn 8, xã Đoàn Kết, TP.Kon Tum).

Qua các biện pháp nghiệp vụ, sáng ngày 06/9/2019, lực lượng Công an đã bắt được 03 đối tượng trên. Bước đầu, các đối tượng khai nhận: Vào khoảng 21 giờ 00 ngày 04/9/2019, A Việt cùng A Thiêng rủ A Dũ đi cướp tài sản nhằm mục đích kiếm tiền tiêu xài cá nhân. A Thiêng chở A Việt, A Dũ bằng xe máy nhãn hiệu Exciter BKS: 82B1-710.63 của A Thiêng, A Việt cầm theo con dao chuẩn bị sẵn từ trước, khi di chuyển đến khu vực tiệm thuốc tây “Ngọc Anh” thôn Plei Bua, xã Ia Chim, TP.Kon Tum, các đối tượng thấy A Mượt đang cầm điện thoại, A Thiêng liền dừng xe, A Dũ xuống xe giật chiếc điện thoại của A Mượt rồi nhanh chóng lên nhảy lên xe tẩu thoát. Đến khoảng 11 giờ 30 ngày 05/9/2019, các đối tượng đến tiệm điện thoại Minh Đăng thuộc phường Lê Lợi, TP.Kon Tum cầm 01 chiếc điện thoại nhãn hiệu VIVK màu vàng đồng do thực hiện hành vi phạm tội mà có, được 100.000 đồng (Một trăm ngàn đồng) để tiêu xài cá nhân. Đến sáng ngày 06/9/2019 thì bị lực lượng Công an xã Ia Chim bắt giữ.

Công an xã Ia Chim đã bàn giao đối tượng, cùng với tang vật vụ án cho Cơ quan CSĐT – Công an thành phố Kon Tum xử lý theo quy định của pháp luật.

03 đối tượng cùng tang vật tại cơ quan Công an

Minh Thuận