A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an xã Sa Nghĩa tuyên truyền phổ biến pháp luật khối trường học năm 2023

Sáng ngày 30/10/2023, tại trường TH-THCS Sa Nghĩa, Công an xã Sa Nghĩa phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức tuyên truyền, phổ biến và giáo dục về “ An toàn giao thông đường bộ và Công tác Phòng cháy chữa cháy năm học 2023”.


Ảnh: Đồng chí Trung úy Trần Xuân Hùng, cán bộ Công an xã Sa Nghĩa đang phổ biến Pháp luật đến các em học sinh trường TH – THCS Sa Nghĩa.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh và giáo viên của nhà trường đã được Công an xã Sa Nghĩa tuyên truyền, phổ biến những kiến thức, nội dung cơ bản của luật giao thông đường bộ, những kỹ năng ứng xử khi tham gia giao thông, hình thức xử phạt đối với những lỗi thường gặp của học sinh khi tham gia giao thông như: không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy điện, xe gắn máy; chở người quá số quy định…. Đồng thời tuyên truyền viên cũng giới thiệu những văn bản pháp luật về công tác PCCC; (hướng dẫn cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay, cách thoát hiểm khi có cháy xảy ra trong trường học, gia đình, các tư thế cầm lăng chữa cháy, cách vận hành hệ thống chữa cháy vách tường…) biện pháp đề phòng, hướng dẫn công tác tự kiểm tra an toàn PCCC tránh sự cố cháy xảy ra trong nhà trường và trong sinh hoạt gia đình.

 

Ảnh: Đ/c Thiếu úy Trần Xuân Hùng hướng dẫn các em học sinh cách sử dụng bình chữa cháy .

Cuối buổi, đại diện Công an xã Sa Nghĩa, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường và đại diện các em học sinh đã ký cam kết về trật tự an toàn giao thông năm học 2023 - 2024. Qua buổi tuyên truyền giúp thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường có những hiểu biết sâu sắc hơn về công tác phòng cháy, chữa cháy nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của mình, của người thân trong gia đình. Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT cho các em học sinh nhà trường khi tham gia giao thông đường bộ.

Xuân Hùng


Tác giả: Xuân Hùng
Tin liên quan