Công an xã Tân Cảnh tổ chức Hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân và tuyên truyền pháp luật

Từ ngày 29/10 đến ngày 30/10/2022, Công an xã Tân cảnh đã tổ chức Hội nghị lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân năm 2022; kết hợp thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh, Công an huyện về về cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai giải pháp đảm bảo hoàn thành các chỉ  tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020 về việc sổ hộ khẩu, số tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31-12-2022 và đẩy mạnh triển khai Đề án 06/CP tại 02 thôn trên địa bàn xã với khoảng 200 người dân tham gia.

/upload/105000/20221103/grab49385d66403e5d1e217bc4ef3.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Công an xã đã báo cáo tình hình, kết quả công tác của Công an xã 10 tháng đầu năm. Từ đầu năm đến nay, Công an xã đã chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương và  thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Đồng thời, tuyên truyền đến người dân các quy định mới của Luật Cư trú năm 2020 về việc sổ hộ khẩu, số tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31-12-2022 và thu thập thông tin, rà soát, thu nhận hồ sơ đối với công dân chưa đăng ký cấp căn cước.

Với tinh thần làm việc dân chủ, cởi mở, tại Hội nghị, người dân tham dự đã nêu lên các ý kiến xoay quanh vấn đề về an ninh trật tự trên địa bàn; nhận xét về công an xã; các thủ tục hành chính; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc… Đồng thời kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an xã tiếp tục tăng cường hơn nữa các biện pháp quản lý địa bàn để xây dựng xã an toàn về an ninh trật tự, không có tội phạm và tệ nạn xã hội.

Thay mặt cán bộ chiến sỹ Công an xã, đồng chí Thiếu tá Trần Duy Linh, Trưởng Công an xã đã ghi nhận, tiếp thu, giải trình những ý kiến đóng góp của nhân dân cho lực lượng Công an xã, đồng thời cam kết sẽ tiến hành kiểm tra những phản ánh của nhân dân; Kịp thời và khắc phục những tồn tại hạn chế nhằm xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng vững mạnh, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xứng đáng với niềm tin của Nhân dân dành cho lực lượng Công an.

T.C

Tác giả: T.C