A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kon Rẫy: Tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 tại xã Đăk Kôi

Chiều ngày 15/8/2023, Công an xã Đăk Kôi đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc (ANTQ). Tham dự ngày hội có đồng chí Trần Khắc Hà, Thành viên Ban chỉ đạo 138 huyện, Chánh văn phòng UBND huyện; Cấp ủy, chính quyền, mặt trận Tổ Quốc xã và Công an xã, Ban quản lý các thôn và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã tham dự.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng do Đoàn thanh niên và các thôn biểu diễn.

Tại Ngày hội đã được đồng chí Trưởng Công an xã truyền đạt và cùng đại biểu, bà con nhân dân ôn lại truyền thống ngày Hội và nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và phương hướng trong thời gian tới.

            Quang cảnh của Ngày Hội.

            Để phát huy vai trò to lớn của Nhân dân, ngày 13/6/2005, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 521/QĐ-TTg, lấy ngày 19/8 hằng năm là “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”. Qua 18 năm thực hiện, Ngày hội đã liên tục được đổi mới về nội dung, hình thức tổ chức, thu hút đông đảo quần chúng Nhân dân tham gia. Để biểu dương và ghi nhận những đóng góp của quần chúng nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an xã đã làm tờ trình đề nghị UBND huyện khen thưởng cho 01 cá nhân, đề nghị UBND xã khen thưởng cho 04 cá nhân, Công an  xã cũng chuẩn bị 04 phần quà tặng cho 04 cá nhân.

Đồng chí Trần Khắc Hà – trao giấy khen của UBND huyện cho 01 cá nhân.

Lãnh đạo UBND xã trao giấy khen của UBND xã cho 04 cá nhân.

Công an xã trao quà cho 04 cá nhân.

            Với phương châm xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, trong đó Công an nhân dân là lực lượng tham mưu nòng cốt thực hiện có hiệu quả và duy trì thường xuyên phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Trong buổi lễ đại biểu và bà con nhân dân đã được nghe đồng chí Trần Khắc Hà – Thành viên Ban chỉ đạo 138 huyện, Chánh văn phòng UBND huyện ghi nhận những thành tích mà xã đã đạt được và chỉ ra phương hướng để công tác đảm bảo ANCT – giữ gìn TTATXH trên địa bàn xã trong thời gian tới đạt hiệu quả cao hơn.

Đồng chí Trần Khắc Hà – phát biểu tại ngày Hội.

Thời gian qua, Cấp ủy, chính quyền UBND xã luôn xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội của địa phương. Trong ngày Hội đồng chí Nguyễn Ngọc Đông – Chủ tịch UBND xã cũng đã nhấn mạnh: Tình hình An ninh trật tự trên địa bàn xã được giữ vững, tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn phức tạp. Vì vậy thông qua ngày Hội đồng chí đề nghị mỗi cán bộ, người dân luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, kịp thời phát hiện, nhận diện và chủ động tố giác tội phạm, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật, kết thúc buổi Lễ đồng chí Chủ tịch UBND xã đã phát dộng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023 đến toàn thể bà con nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Đông – Chủ tịch UBND xã phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Để nhiệt liệt chào mừng Ngày hội với không khí vui tươi, phấn khơi, trong ngày Công an xã đã tham gia công tác Dân vận tại địa bàn thôn 03, xã Đăk Kôi và cùng UBND xã tham gia giao lưu bóng chuyền với đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã.

 

Hình ảnh Công an xã cùng nhân dân thôn 03 dọn dẹp vệ sinh và dựng hàng rào hai bên đường cho người dân

Hình ảnh giao lưu, thi đấu thể thao

Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc đã trở thành phong trào rộng khắp tạo khí thế thi đua sôi nổi, thực sự là ngày hội của Nhân dân./.

Văn Vĩnh


Tác giả: Văn Vĩnh
Tin liên quan