Sa Thầy: Hoạt động "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023" trên địa bàn thị trấn Sa Thầy

Thực hiện Kế hoạch số: 01/KH-BCĐ ngày 20/6/2023 của Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ thị trấn Sa Thầy (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 138  thị trấn) về “Tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn thị trấn Sa Thầy năm 2023”. Được sự phân công nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo 138 thị trấn, Công an thị trấn phối hợp với UB.MTTQVN thị trấn Sa Thầy chủ trì tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023” vào ngày 05/8/2023 tại Làng Chốt, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy.

Ngày hội toàn dân Bảo vệ ANTQ tại Làng Chốt, Thị trấn Sa Thầy

“Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” hằng năm là hoạt động quan trọng, nhằm duy trì và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy sức mạnh của cộng đồng trong xây dựng và phát triển đời sống kinh tế xã hội cũng như tích cực tham gia đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương ổn định. Do đó, việc tổ chức Ngày hội luôn được Đảng ủy, UBND thị trấn Sa Thầy quan tâm thực hiện hiệu quả và góp phần phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, xây dựng địa bàn thị trấn Sa Thầy an toàn, văn minh và giàu đẹp.

Tham dự Ngày hội có đại diện Lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UB.MTTQVN thị trấn Sa Thầy; đại diện cán bộ Công an huyện Sa Thầy; các đồng chí cán bộ, chiến sĩ; Các lực lượng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ tại địa bàn thị trấn; các đại biểu là Già làng, Bí thư, Thôn trưởng các thôn/làng, đại diện các mô hình tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Đại diện Tổ BVDP thị trấn, Mô hình tự quản, quân dân chính và hơn 200 bà con nhân dân làng Chốt tham gia.

Trong phạm vi tổ chức các hoạt động của ngày hội, Công an thị trấn đã thực hiện tuyên truyền, phổ biến pháp luật về: Luật giao thông đường bộ; Tệ nạn xã hội; các kỹ năng về PCCC&CNCH; cảnh báo các phướng thức, thủ đoạn, hành vi của các loại tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản; thực hiện việc cài đặt định danh điện tử VNEID mức độ 1 cho người dân; tiến hành tiếp nhận VK, VLN, CCHT do người dân giao nộp...

Cán bộ Công an an thị trấn hướng dẫn các các kỹ năng về PCCC

Cán bộ Công an thị trấn Sa Thầy tiếp nhận vũ khí tự chế do người dân giao nộp (Loại: súng cồn, tình trạng: đã hỏng)

Cán bộ Công an thị trấn hỗ trợ đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 1 cho người dân

Góp phần vào thành công của Ngày hội, Đảng ủy-HĐND-UBND-UB.MTTQVN đã trao tặng 10 suất quà cho các em nhỏ là con của hộ gia đình tiêu biểu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà Nước. Kết hợp tổ chức hoạt động“Giao lưu bóng chuyền” và tặng quà gồm (đồ thể thao, bóng chuyền) cho đoàn viên, thanh niên đội bóng chuyền làng Chốt, thị trấn Sa Thầy.

Đại diện Công an thị trấn, UBND thị trấn trao quà cho các em học sinh có thành tích học tập tốt

Đội bóng chuyền của Ban chỉ đạo giao lưu với đội bóng chuyền của thanh niên làng Chốt

Ngày hội đã thu hút được đông đảo quần chúng Nhân dân tham gia, hướng ứng, góp phần tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ về màu sắc, nội dung và ý nghĩa  của “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, tạo nên khí thế thi đua sôi nổi thật sự là ngày hội của Nhân dân./.

Siu Hồng

Tác giả: Siu Hồng