A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là một sự kiện quan trọng, thiết thực và ý nghĩa, được tổ chức hàng năm vào ngày 19 tháng 8, nhằm tuyên truyền, giáo dục và vận động toàn dân tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Đây là một trong những hoạt động thiết thực để thể hiện lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm và quyền lợi của toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Kon Tum là tỉnh miền núi, biên giới nằm ở Bắc Tây Nguyên với tổng diện tích tự nhiên là 9.689,61 km2. Dân số toàn tỉnh khoảng 540.500 người, trong đó DTTS chiếm hơn gần 55%. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 43 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó có 7 dân tộc tại chỗ gồm: Gia Rai, Ba Na, Xơ Đăng, Giẻ -Triêng, Brâu, Rơ Măm, Hre (Hrê). Tỉnh Kon Tum là tỉnh có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của cả nước, đặc biệt là trong việc bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

Trong những năm qua, tỉnh Kon Tum đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Năm 2023, Ngày hội được tổ chức từ ngày 7/7 đến ngày 19/8, chủ yếu ở khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục. Chú trọng tổ chức “điểm” ở các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự, vùng có đông đồng bào dân tộc, tôn giáo. Năm nay, xã Ngọc Wang, huyện Đăk Hà là điểm được lựa chọn tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ của tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại Ngày hội

 

Tại Ngày hội, Công an huyện Đăk Hà phối hợp xã Ngọk Wang tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao; tổ chức làm thủ tục cấp căn cước công dân, đăng ký định danh điện tử mức độ 2 và làm các loại giấy tờ tùy thân khác cho nhân dân ngay tại cơ sở; vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ do nhân dân tự giao nộp và tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân. Đồng thời, ghi nhận, biểu dương thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum, tại Ngày hội, Bộ Công an đã trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh tổ quốc” cho 1 cá nhân và tặng Bằng khen thành tích xuất sắc trong phong trào Bảo vệ ANTQ cho 1 cá nhân. UBND tỉnh Kon Tum tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân; Công an tỉnh Kon Tum và UBND huyện Đăk Hà tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại thành phố Kon Tum

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại làng Chốt, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy

Ngoài ra, tại các địa phương khác trên địa bàn tỉnh cũng đã đồng loạt tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương mình. Đây cũng là một cơ hội để biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra những nhiệm vụ công tác trong thời gian tới.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là một hoạt động có ý nghĩa rất lớn, không chỉ đối với ngành Công an nhân dân mà còn đối với toàn thể Nhân dân. Đây là một cách để thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, lòng biết ơn và trách nhiệm của mỗi công dân. Đồng thời là một cơ hội để gắn kết, đoàn kết và hợp tác giữa các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và Nhân dân trong việc bảo vệ an ninh, trật tự của Tổ quốc. Qua đó, để biểu dương những điển hình tiên tiến, những người có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp Nhân dân.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã, đang và sẽ được tổ chức trên toàn quốc nói chung và tỉnh Kon Tum nói riêng, góp phần đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển sâu rộng, vững chắc và hiệu quả, xây dựng một nền an ninh nhân dân vững mạnh, một thế trận an ninh nhân dân kiên cố. Với sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo của Nhà nước, sự hỗ trợ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và sự tích cực của toàn dân, chúng ta sẽ bảo vệ được an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.


Tác giả: Hoàng Phúc