A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử trong trường học

Sáng ngày 26/12/2022, Công an thành phố Kon Tum đã phối hợp với Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc, thành phố Kon Tum tổ chức buổi tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử trong học đường.

Tình trạng hút thuốc lá điện tử đang có xu hướng tăng trong học sinh các trường THCS trên địa bàn thành phố Kon Tum. Nhiều học sinh bị cuốn hút bởi những điều mới lạ của thuốc lá điện tử bởi phần lớn các em suy nghĩ rất đơn giản là hút cho vui, hút vì tò mò, đua đòi theo bạn bè. Không chỉ học sinh nam thích sử dụng loại thuốc lá này mà có rất nhiều học sinh nữ cũng hút thuốc lá điện tử. Các em cho rằng chỉ những người sành điệu, đẳng cấp, biết thưởng thức, là người trưởng thành... mới sử dụng thuốc lá điện tử. Trước thực trạng đó, Công an thành phố Kon Tum đã phối hợp với Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc, thành phố Kon Tum tổ chức buổi tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử trong học đường.

(Toàn cảnh buổi tuyên truyền)

Dự buổi tuyên truyền, về phía nhà trường có Ban Giám hiệu Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc; về phía Công an thành phố Kon Tum có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Đình Chiểu - Phó Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về Kinh tế và Ma tuý; đồng chí Đại uý Nguyễn Văn Đại - cán bộ Đội CSĐT tội phạm về Kinh tế và Ma tuý; đại diện Hội phụ huynh học sinh và 78 giáo viên - công nhân viên cùng hơn 1700 em học sinh.

(Đại biểu tham dự buổi tuyên truyền)

 Tại buổi tuyên truyền, Đại uý Nguyễn Văn Đại đã trình bày về thực trạng, cách nhận biết và tác hại của thuốc lá điện tử đối với các em học sinh. Đồng thời đã nêu rõ các mối nguy hại về việc ma tuý nguỵ trang bằng thuốc lá điện tử nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh trong việc cẩn thận với các loại đồ ăn, thức uống không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán trước cổng trường.

(Đ/c Đại uý Nguyễn Văn Đại trình bày về tác hại của thuốc lá điện tử)

 Qua các nội dung tuyên truyền, các em học sinh đã phần nào nhận thức được việc hút thuốc lá điện tử cũng như các loại thuốc lá khác rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khoẻ nên các em sẽ không hút và không bao giờ thử.

(Các em học sinh nêu cảm nhận về buổi tuyên truyền)

Thời gian tới, để phòng, chống tác hại của thuốc lá, đặc biệt là thuốc lá điện tử đối với học sinh, cần phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong việc nắm bắt tâm lý, kịp thời phát hiện, hỗ trợ, ngăn chặn hành vi hút thuốc lá, thuốc lá điện tử của học sinh, đồng thời phối hợp giáo dục, định hướng các em nhận thức được tác hại đối với sức khỏe và tương lai, từ đó các em thay đổi hành vi theo những chuẩn mực tốt đẹp. Các trường phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện nghiêm quy định cấm bán thuốc lá phía ngoài cổng trường. Bên cạnh giải pháp của các ngành giáo dục, y tế, công an còn là trách nhiệm của gia đình trong việc quan tâm chăm sóc, quản lý, trò chuyện, tiếp cận sinh hoạt hàng ngày của con em mình, đặc biệt là các mối quan hệ bạn bè của con em mình, khuyến khích con em mình tham gia các hoạt động ngoại khóa, hướng tới lối sống lành mạnh; giám sát chặt chẽ để ngăn chặn con em mình tránh xa thuốc lá, thuốc lá điện tử./.

Cẩm Vân


Tác giả: Cẩm Vân
Tin liên quan