Đăk Hà: UBND xã Đăk Ui khen thưởng thành tích đột xuất trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm

Ngày 13/05/2024, UBND xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà đã khen thưởng đột xuất cho tập thể, 02 cá nhân Công an xã Đăk Ui có thành tích trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Đồng chí Đinh Văn Phát, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã dự và chỉ đạo chương trình.

Thực hiện Kế hoạch của Công an huyện Đăk Hà và Kế hoạch của Công an xã Đăk Ui về xây dựng mô hình “Xã, thị trấn sạch ma túy”. Công an xã đã phát hiện, xử lý vi phạm hành chính đối với 10 đối tượng về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, 01 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, tham mưu UBND xã lập hồ sơ quản lý giáo dục tại xã 11 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy.

Khen thưởng cho tập thể, cá nhân Công an xã

Trước đó, khoảng 22h30p ngày 01/3/2024, Công an xã Đăk Ui tiến hành tuần tra kiểm soát ban đêm, tại đường liên thôn thuộc thôn Kon Tu xã Đăk Ui phát hiện A Hoan (sinh năm 2008, trú tại xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, Công an xã đã phối hợp với Đội CSĐTTP về HS, KT và MT Công an huyện tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với A Hoan và thu giữ niêm phong đồ vật tài liệu có liên quan.

Tiếp đến, ngày 06/3/2024 Công an xã Đăk Ui phát hiện các đối tượng A Ki Ôn (sinh năm 2007), A Biên (sinh năm 2001), A Liệt (sinh năm 2006), A Tùng (sinh năm 2005), A Quỳnh (sinh năm 2002) (cùng trú tại thôn Kon Tu, xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) có kết quả dương tính với ma tuý. Đến ngày 17/04/2024, Công an xã đã tiếp tục phát hiện các đối tượng A Ánh (sinh năm 2004); A Khánh (sinh năm 2023); A Kiểm (sinh năm 2006); U Quý (sinh năm 2004); U Tâm (sinh năm 2003) (cùng trú tại thôn Kon Pông, xã Đăk Ui,huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) đều dương tính với chất ma túy. Công an xã đã tiến hành lập hồ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại chương trình khen thưởng đột xuất, đồng chí Đinh Thư - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã trao tặng giấy khen, biểu dương, ghi nhận những thành tích của tập thể và các cán bộ chiến sỹ Công an xã Đăk Ui trong công tác tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đồng chí đề nghị trong thời gian tới Công an xã tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, không ngừng phấn đấu, lập nhiều thành tích hơn nữa trên các lĩnh vực, đặc biệt là đấu tranh với tội phạm ma túy, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn xã./.

Tác giả: U Phi Long