Biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Chiều ngày 05/6/2024, Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), giai đoạn 2019 - 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh và các cấp Hội; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và 33 tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 05 năm qua, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và sự phối hợp của các cấp, các ngành trong đó lực lượng Công an làm nòng cốt đã chủ động tham mưu cấp uỷ, chính quyền địa phương triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; đề xuất các giải pháp giải quyết ổn định tình hình; thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội... Qua đó, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh được giữ vững ổn định, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày một phát triển, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh ở địa phương.

Thông qua nhiều nội dung, hình thức thông tin, tuyên truyền đa dạng, phong phú, Công an tỉnh và các cấp Hội đã tổ chức hơn 10.250 đợt tuyên truyền, thu hút trên 1.700.000 lượt người tham gia; tổ chức gần 22.000 lượt phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ  tại các trường học, cơ quan, đơn vị và cộng đồng dân cư; tổ chức hơn 220 hội nghị già làng, trưởng thôn và người có uy tín trong cộng đồng các dân tộc, tôn giáo... Qua đó, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, thay đổi nếp nghĩ, cách làm, xây dựng khu dân cư văn hóa... góp phần kiềm chế các loại tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương.

Tại hội nghị, đại diện Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và Công an tỉnh đã tham luận về thực trạng, giải pháp, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc để đưa phong trào này ngày càng lan tỏa sâu rộng trong toàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương tinh thần nỗ lực, trách nhiệm của lực lượng Công an và các cấp hội. Trong thời gian tới, Công an tỉnh và các cấp hội tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phối hợp; chú trọng xây dựng các mô hình, hạt nhân, điển hình tiên tiến phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tiếp tục tổ chức phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có trọng tâm, trọng điểm; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào với nhiều hình thức, phương pháp đa dạng, hiệu quả.

Đại tá Trịnh Khắc Cường, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại hội nghị, 03 tập thể và 03 cá nhân đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2019 -2024; Công an tỉnh, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã tặng Bằng khen, Giấy khen cho 10 tập thể, 17 cá nhân vì đã có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2019-2024.

Tác giả: Hòa Bình