Công an tỉnh đồng loạt ra quân tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Sáng ngày 15/12/2023, các lực lượng thuộc Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các ngày lễ đầu xuân 2024.

Theo quy luật, thời điểm cuối năm, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội sẽ diễn biến phức tạp, hoạt động của các loại tội phạm sẽ gia tăng. Để đảm bảo giữ ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, phục vụ Nhân dân vui xuân, đón tết an toàn, lành mạnh. Công an tỉnh đã triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đại tá Đỗ Tấn Bền – Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh phát biểu tại lễ ra quân

Đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm sẽ được bắt đầu từ ngày 15/12/2023 đến ngày 29/02/2024. Trong thời gian diễn ra đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, các lực lượng nghiệp vụ sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nhằm phòng ngừa, kiềm chế gia tăng các loại tội phạm.

Tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh trật tự (nhất là quản lý cư trú, tạm trú của người nước ngoài; quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự), giảm thiểu tai nạn giao thông, hạn chế cháy, nổ… xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tiếp tục triển khai các giải pháp ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Đồng thời đẩy mạnh công tác điều tra, khám phá các vụ án, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, chủ động nắm chắc tình hình, đảm bảo tốt an ninh trật tự, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn để nhân dân vui xuân, đón tết an toàn, lành mạnh.

Thượng tá Lê Phước Hòa - Trưởng Công an thành phố Kon Tum - phát biểu giao nhiệm vụ cho các lực lượng tại Công an thành phố Kon Tum

Các lực lượng tổ chức diễu hành tuyên truyền

Ngay sau lễ phát động, các lực lượng thuộc Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố đã đồng loạt tổ chức diễu hành tuyên truyền nội dung đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phối hợp với các lực lượng chức năng, các tổ chức chính trị, xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật trong Nhân dân.

Tác giả: Tấn Bình - Hồng Khanh - Văn Lai