Công bố quyết định kiểm tra công tác quản lý tài chính, tài sản, dự án đầu tư năm 2023 tại Công an tỉnh Kon Tum

Ngày 11 tháng 7 năm 2023, Công an tỉnh đã tổ chức Lễ công bố Quyết định số 42 của Cục Kế hoạch và tài chính về việc kiểm tra công tác quản lý tài chính, tài sản, dự án đầu tư năm 2023 tại Công an tỉnh Kon Tum.

Quang cảnh Lễ công bố Quyết định kiểm tra công tác quản lý tài chính, tài sản, dự án đầu tư năm 2023 tại Công an tỉnh Kon Tum.

Thực hiện Kế hoạch số 119 ngày 10/3/2023 của Bộ Công an về Kế hoạch kiểm tra công tác quản lý tài chính, tài sản, dự án đầu tư và kiểm toán nội bộ năm 2023 trong lực lượng Công an nhân dân, Cục Kế hoạch và tài chính Bộ Công an đã xây dựng kế hoạch kiểm tra công tác quản lý tài chính, tài sản, dự án đầu tư năm 2023 tại Công an tỉnh Kon Tum. Dự buổi công bố có Đoàn kiểm tra của Cục Kế hoạch và tài chính gồm 05 đồng chí do đồng chí Trung tá Lê Minh Linh - Phó Trưởng Phòng Kiểm tra và kiểm toán nội bộ, Cục Kế hoạch và tài chính làm Phó trưởng đoàn và 04 thành viên. Về Công an tỉnh Kon Tum có đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí là trưởng phòng, trưởng Công an các huyện, Thành phố, lãnh đạo và đội trưởng các đội chuyên môn thuộc Phòng Hậu cần Công an tỉnh.

Đồng chí Trung tá Lê Minh Linh - Phó Trưởng Phòng Kiểm tra và kiểm toán nội bộ, Cục Kế hoạch và tài chính công bố nội dung Quyết định 42 ngày 17/5/2023 về việc kiểm tra công tác quản lý tài chính, tài sản, dự án đầu tư năm 2023 tại Công an tỉnh Kon Tum và Đề cương chi tiết nội dung kiểm tra của đoàn

Đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Lễ công bố

Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Võ Ngọc Hùng - Trưởng Phòng Hậu cần đã thông qua chương trình buổi lễ và Báo cáo về tình hình quản lý tài chính, tài sản, dự án đầu tư tại Công an tỉnh năm 2023. Thay mặt Đoàn kiểm tra, đồng chí Trung tá Lê Minh Linh đã công bố nội dung Quyết định 42 ngày 17/5/2023 về việc kiểm tra công tác quản lý tài chính, tài sản, dự án đầu tư năm 2023 tại Công an tỉnh Kon Tum và Đề cương chi tiết nội dung kiểm tra của đoàn. Thời gian Đoàn làm việc tại Công an tỉnh Kon Tum là 15 ngày, bắt đầu từ ngày 11/7/2023.

Đại diện Lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước - Phó Giám đốc đã phát biểu chỉ đạo các đơn vị cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phối hợp, tạo điều kiện để Đoàn kiểm tra của Cục Kế hoạch và tài chính làm việc được thuận lợi; bên cạnh đó, đồng chí Phó Giám đốc cũng mong rằng các thành viên của đoàn thông qua công tác kiểm tra sẽ chỉ ra thiếu sót còn tồn tại và đưa ra góp ý để phát huy những ưu điểm đã đạt được, góp phần giúp công tác quản lý tài chính, tài sản và dự án đầu tư của đơn vị ngày càng tốt hơn.

Theo đồng chí Trung tá Lê Minh Linh - Phó Trưởng Phòng Kiểm tra và kiểm toán nội bộ, Cục Kế hoạch và tài chính cho biết, đoàn sẽ tập trung kiểm tra, đánh giá việc điều hành, quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí được cấp; công tác mua sắm, quản lý, sử dụng tài sản nhằm nâng cao năng lực quản lý tài chính, tài sản, dự án tại đơn vị. Quá trình kiểm tra sẽ tuân thủ nguyên tắc độc lập, khách quan không chồng chéo, trùng lặp về phạm vi được kiểm tra; tuân thủ pháp luật, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của đơn vị được kiểm tra./.

Tác giả: Thanh Tùng