Khai giảng lớp tập huấn điều lệnh và huấn luyện quân sự, võ thuật CAND năm 2024

Ngày 11/03/2024, Công an tỉnh tổ chức khai giảng lớp tập huấn điều lệnh và huấn luyện quân sự, võ thuật CAND năm 2024. Đồng chí Thượng tá Vũ Thanh Thảo - Phó trưởng Ban chỉ đạo tập huấn, Trưởng phòng CTĐ & CTCT chủ trì hội nghị, tham dự hội nghị còn có lãnh đạo các phòng thuộc Công an tỉnh, Công an thành phố Kon Tum và 100 học viên là cán bộ làm công tác kiêm nhiệm điều lệnh, quân sự, võ thuật tại các đơn vị.

Quang cảnh lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Thượng tá Vũ Thanh Thảo - Phó trưởng Ban chỉ đạo tập huấn, Trưởng phòng CTĐ & CTCT yêu cầu các đồng chí tham gia lớp tập huấn nhận thức đúng mục đích, yêu cầu, tầm quan trọng của công tác tập huấn điều lệnh và huấn luyện quân sự, võ thật. Trong quá trình tập huấn phải nghiêm túc, đúng nội dung, thời gian, tránh hình thức; qua đợt tập huấn các đơn vị phải tạo được khí thế mới, chuyển biến mới nhằm thực hiện tốt công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Thượng tá Vũ Thanh Thảo - Phó trưởng Ban chỉ đạo tập huấn, trưởng phòng CTĐ & CTCT phát biểu khai mạc

Theo kế hoạch, lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 10 ngày, các học viên sẽ được truyền đạt các Thông tư, quy định của Bộ Công an về điều lệnh nội vụ, điều lệnh đội ngũ và nghi lễ CAND; các động tác kỹ thuật, chiến thuật, võ thuật CAND; cách sử dụng, bảo quản và quy tắc bắn súng ngắn, súng tiểu liên; tập bắn súng tiểu liên ở các tư thế đứng, quỳ, nằm, các mục tiêu cố định, di chuyển, ẩn hiện; kiểm tra bắn đạn thật. Cuối đợt, Ban huấn luyện sẽ kiểm tra, đánh giá tổng hợp kết quả báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh. Qua lớp tập huấn sẽ tạo sự thống nhất, đồng bộ trong việc chấp hành điều lệnh CAND trong toàn Công an tỉnh; xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, tác phong làm việc chính quy và khả năng sẵn sàng chiến đấu cao, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình hiện nay.

Tác giả: Hồng Khanh