Sáng ngày 07/3/2024, Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I tổ chức Lễ Bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức mới, kiến thức nâng cao cho Trưởng Công an xã của Công an tỉnh Kon Tum năm 2024 (BDTCAX02).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Tiến sĩ Trần Nam Thắng, Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I; Đồng chí Đại tá Tiến sĩ Nguyễn Thành Long, Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I. Về phía Công an tỉnh Kon Tum có đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Liêm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ và đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng, nghiệp vụ của Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I, Công an tỉnh Kon Tum cùng 40 Học viên lớp học dự Lễ Bế giảng.

Đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Thành Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I thông qua báo cáo tổng kết lớp bồi dưỡng.

Lớp BDTCAX02 khai giảng vào ngày 27/02/2024, sau thời gian giảng dạy, học tập nghiêm túc, nỗ lực, phấn đấu hết mình của các đồng chí cán bộ, giảng viên, học viên, lớp học đã hoàn thành mục tiêu, chương trình bồi dưỡng đề ra. Kết quả 100% học viên được cấp chứng chỉ công nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng. Trong đó, có 22 học viên xếp loại giỏi, 18 học viên xếp loại xuất sắc, 06 cán bộ, học viên được Hiệu trưởng Nhà trường tặng thưởng giấy khen.

Đ/c Nguyễn Thành Long, Tiến sĩ, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng tặng giấy khen cho cán bộ, học viên lớp bồi dưỡng.

Phát biểu bế giảng, đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Trần Nam Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám đốc, lãnh đạo các đơn vị chức năng của Công an tỉnh Kon Tum đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, phối hợp với Nhà trường tổ chức thành công lớp bồi dưỡng BDTCAX02, qua đó giúp cho Nhà trường hoàn thành thực hiện chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng do Bộ Công an giao nhiệm vụ trong năm học 2023 – 2024. Đồng chí chúc mừng 06 cán bộ, học viên đã có thành tích xuất sắc trong học tập, tổ chức lớp bồi dưỡng và nhấn mạnh tầm quan trọng, chủ trương lớn, mang tầm chiến lược của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an đã bố trí cán bộ Công an chính quy về công tác tại các xã, thị trấn trên toàn quốc, đồng thời phát triển, xây dựng lực lượng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Đảng ủy Công an Trung ương. Đồng chí chúc mừng Công an tỉnh Kon Tum là địa phương đầu tiên trong cả nước hoàn thành công tác bố trí lực lượng Công an chính quy tăng cường về xã, tạo sự chuyển biến rõ rệt trong công tác bảo đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, góp phần quan trọng phát triển kinh tế địa phương ngày càng đi lên. Đồng chí tin tưởng rằng sau khi trở về địa phương công tác, trên cơ sở những kiến thức được học, các học viên sẽ vận dụng sáng tạo, linh hoạt, quy trình hóa kiến thức vào thực tế công tác, phân tích địa bàn, nắm chắc tình hình công tác chuyên môn, gắn bó mật thiết với Nhân dân, với phương châm “Trọng dân, gần dân, lúc dân cần, dân khó có Công an”; tích cực tuyên truyền công tác phòng ngừa, đấu tranh với các thế lực thù địch, phản động, các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; tham gia ứng phó, khắc phục thiên tai, biến đổi khí hậu, phòng chống dịch bệnh, thể hiện người chiến sĩ Công an nhân dân là điểm tựa bình yên của Nhân dân trong mọi hoàn cảnh, thời điểm; kịp thời phát hiện phòng ngừa, giải quyết dứt điểm các vụ việc xảy ra ngay tại cơ sở từ sớm, từ xa, giữ nước từ lúc nước chưa nguy; chủ động sẵn sàng khi Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở thi hành, trong đó trưởng Công an xã có trách nhiệm hướng dẫn cho lực lượng này trong công tác hỗ trợ Công an cấp xã giúp Đảng ủy, UBND cấp xã bảo vệ ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng chia sẻ những khó khăn về nhiệm vụ hiện nay của lực lượng Công an xã là hết sức nặng nề, vất vả, điều kiện về cơ sở vật chất còn hạn chế, Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ tốt nhất về mọi mặt trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, chiến sĩ của Công an tỉnh qua đó tham mưu cho các cấp chính quyền hỗ trợ xây dựng lực lượng Công an xã phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong tình hình mới. Cuối cùng, đồng chí Phó Hiệu trưởng tuyên bố bế giảng khóa học và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các đồng chí lãnh đạo, đại biểu, học viên tham dự buổi lễ.

Đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Trần Nam Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I phát biểu bế giảng.

Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I, đại biểu và toàn thể học viên lớp học chụp ảnh lưu niệm.

Tác giả: Đội Tổ chức, biên chế & đào tạo