Kon Tum tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Nhằm tiếp tục thực hiện nghiêm túc về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trong đó tập trung tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về cơi nới thùng xe, chở hàng quá khổ, quá tải trên địa bàn tỉnh. Công an tỉnh thành lập đoàn kiểm tra công tác do Thượng tá Lê Xuân Thủy - Phó Giám đốc làm trưởng đoàn, trực tiếp kiểm tra công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tại các địa phương.

Tăng cường kiểm tra, xử lý xe chở quá khổ, quá tải (ảnh nguồn internet)

Thời gian qua, Công an tỉnh Kon Tum đã ban hành nhiều văn bản, kế hoạch chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông như Kế hoạch thực hiện cao điểm tn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và các lễ hội đầu Xuân năm 2023; Kế hoạch xử lý vi phạm về nng độ cồn, ma túy, quá khổ, quá tải, xe không đảm bảo điều kiện lưu hành; Kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề chở hàng quá tải trọng, quá vạch du mớn nước an toàn, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo, hoán cải phương tiện; Công văn về tăng cường x lý vi phạm cơi nới thùng xe, chở hàng quá khổ, quá tải... Đồng thời, bố trí sử dụng thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ cho lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ như: Máy đo tốc độ, máy đo nồng độ cồn, thiết bị kiểm tra chất ma túy, cân tải trọng xe cơ giới loại di động... Theo đó, lực lượng Cảnh sát giao thông các cấp đã  tăng cường, tập trung đẩy mạnh và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Cụ thể, qua 2 tháng cao điểm (tháng 1,2/2023), lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện 50 trường hợp vi phạm về cơ nới thùng xe. Trong đó có 24 lái xe, 26 chủ xe; tước giấy phép lái xe 17 trường hợp; tước kiểm định phương tiện 14 trường hợp; tước phù hiệu phương tiện 11 trường hợp; số tiền xử phạt ước tính 166.400.000 đồng nộp ngân sách Nhà nước.

Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp và tình trạng vi phạm cơi nới thùng xe, chở hàng quá khổ, quá tải... vẫn diễn ra và ngày một tăng cao. Vì vậy, Công an tỉnh đã lập đoàn kiểm tra công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, tiến hành kiểm tra đột xuất nhiều chốt tuần tra, kiểm soát của lực lượng Cảnh sát giao thông, nhằm nhắc nhở, chấn chỉnh cán bộ thực hiện nhiệm vụ nâng cao tinh thần trách nhiệm, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt là hành vi cơi nới thùng xe, chở hàng quá khổ, quá tải.

Các lực lượng nghiệp vụ của Công an Kon Tum đồng loạt ra quân tổ chức tuần tra kiểm soát giao thông trong đợt cao điểm

Để tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả cao trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông các cấp tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; Đoàn kiểm tra công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông do Thượng tá Lê Xuân Thủy - Phó Giám đốc làm trưởng đoàn tiếp tục duy trì và sẽ kiểm tra đột xuất quá trình thực hiện việc lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện quy trình, quy định về công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tác giả: Bích Nga