A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị giao ban công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội

Chiều ngày 08/3/2023, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) – Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội tháng 3/2023. Đồng chí Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh

Tại điểm cầu trực tuyến Công an tỉnh Kon Tum, tham dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thuỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các phòng nghiệp vụ có liên quan.

Đ/c Thượng tá Lê Xuân Thuỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh

 

Tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Vũ Văn Tấn, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát QLHC về TTXH đã trình bày báo cáo những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của lực lượng Cảnh sát QLHC trong giai đoạn hiện nay như: Đảm bảo dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”; Đề án 06; Chuyển đổi trạng thái công tác Cảnh sát khu vực…

Tại Hội nghị Công an các đơn vị địa phương đã có các tham luận tập trung phân tích, đánh giá xung quanh việc đảm bảo dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”, thực hiện Đề án 06 trong thời gian tới, cũng như các vấn đề có liên quan đến hoạt động của lực lượng Cảnh sát khu vực, khai thác các trường thông tin đến sổ hộ khẩu, hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư... Đồng thời, các đại biểu của Công an các địa phương cũng đưa ra những giải pháp phù hợp nhằm thực hiện có hiệu quả hơn các nhóm nhiệm vụ được giao tại địa phương mình.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị, địa phương trong việc đảm bảo dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”, thực hiện Đề án 06 trong thời gian qua. Đồng chí Thứ trưởng cho biết Chính phủ và nhân dân rất kỳ vọng và đặt niềm tin vào lực lượng Công an nhân dân, do đó, việc đảm bảo dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”, thực hiện Đề án 06 không những là nhiệm vụ chính trị mà còn là danh dự của lực lượng Công an nhân dân. 

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương, lực lượng Cảnh sát khu vực, QLHC, Công an cấp … phải nhanh chóng chuyển đổi phương thức làm việc từ thủ công sang công nghệ hiện đại, nhưng vẫn phải đảm bảo yêu cầu nghiệp vụ. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng đề nghị các đồng chí Tổ công tác Đề án 06 của Công an ở 3 cấp rà soát ngay những nhiệm vụ cụ thể của năm 2022 chưa thực hiện để kịp thời thực hiện trong năm 2023. Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, các cục nghiệp vụ tiếp tục hoàn thành những nhiệm vụ đã được phân công; tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn; khen thưởng động viên kịp thời các đơn vị, cá nhân làm tốt, xử lý nghiêm những trường hợp chưa hoàn thành các nhiệm vụ được giao…


Tác giả: Hồng Khanh
Tin liên quan