Bắt đối tượng trộm cắp xe máy

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an Thành phố Kon Tum đang tiếp tục điều tra, xử lý A Na Bảo (SN: 1995, trú tại thôn PleiRơhai 2 – P.Lê Lợi – TP Kon Tum) về hành vi Trộm cắp tài sản theo quy định của pháp luật.

Khoảng 17h00 ngày 09/8/2014, Y Lánh (SN: 1996, trú tại thôn KlâuKlahb – xã Ya Chim – TP Kon Tum) đến nhà ông A Hyip ở thôn PleiSar – xã Ya Chim – TP Kon Tum tham dự đám hỏi của con gái ông Hyip và để xe mô tô nhãn hiệu Yamaha Sirius, biển số: 82B1 – 094.53, màu sơn: Trắng – đen ở sân phía trước nhà. Đến 20h00, Y Lánh ra về thì phát hiện xe mô tô đã bị mất trộm.

Nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an Thành phố Kon Tum đã nhanh chóng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng đối tượng nghi vấn trên địa bàn. Qua quá trình truy xét liên tục, ngày 06/9/2014 Cơ quan CSĐT Công an Thành phố Kon Tum đã tiến hành bắt giữ A Na Bảo tại P.Lê Lợi – TP Kon Tum.

Đối tượng A Na Bảo

Tại Cơ quan Điều tra, A Na Bảo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi lấy trộm xe mô tô trên, A Na Bảo đã sơn lại xe thành màu vàng, gắn biển số xe mô tô của nhà (82H8 – 1412) để sử dụng. Ngày 01/9/2014, A Na Bảo điều khiển xe mô tô này vi phạm luật giao thông và bị lực lượng Cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ phát hiện, lập biên bản tạm giữ phương tiện. Hiện Cơ quan CSĐT Công an thành phố đã thu hồi tang vật vụ án.

Trần Thành – CATP Kon Tum