Tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT tuần (Từ ngày 28/8 đến 03/9/2014)

Trong tuần, Công an tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ các mặt công tác, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm về hình sự, ma túy, kinh tế và tệ nạn xã hội nhất là trong số đối tượng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các loại tội phạm hoạt động trên địa bàn; tăng cường lực lượng, phương tiện, công cụ hỗ trợ, tổ chức công tác tuần tra kiểm soát, canh gác bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm; phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải đường bộ theo chỉ đạo của Bộ Công an và của UBND tỉnh.

Qua công tác nắm tình hình và nguồn tin báo tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân phát hiện 07 vụ phạm pháp hình sự (giảm 01 vụ so với tuần trước), tập trung là tội phạm Trộm cắp tài sản. Thiệt hại: mất 02 mô-tô, 23 kg vũ khí đạn, 16 triệu đồng tiền mặt và một số tài sản khác ước tính khoảng 1 tỷ đồng; địa bàn xảy ra: huyện Đăk Tô 02 vụ, Tu Mơ Rông 02 vụ, TP. Kon Tum và các huyện Sa Thầy, Kon Rẫy mỗi nơi 01 vụ. Xảy ra 03 vụ trộm cắp xe mô-tô, 02 vụ trộm cắp tiền và các tài sản như máy tính xách tay, điện thoại di động… Đáng chú ý, xảy ra 01 vụ trộm cắp một số bộ phận trong máy đào, máy cẩu (như hộp điều khiển động cơ, hộp điều khiển thủy lực…) của công ty TNHH Phú Thịnh khi đang thi công tại công trình thủy điện Đăk Ter 1, làng Đăk Pơ Trang, xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông (ước tính giá trị tài sản khoảng 1 tỷ đồng).

Qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh truy xét, Cơ quan Cảnh sát điều tra các cấp đã khởi tố 08 vụ – 07 bị can; Hoàn thành hồ sơ đề nghị VKS truy tố 03 vụ – 06 bị can. Thực hiện lệnh bắt 05 đối tượng (bắt tạm giam 03, bắt khẩn cấp 02).

Lực lượng Cảnh sát Cơ động tăng cường công tác tuần tra kiểm soát vũ trang đảm bảo ANTT đặc biệt trong dịp Lễ 2/9.

Lực lượng Cảnh sát giao thông-trật tự tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh; tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, đăng ký quản lý phương tiện; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT; tiếp tục thực hiện đợt cao điểm xử lý các vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô-tô, xe gắn máy… Qua công tác tuần tra kiểm soát lực lượng CSGT-TT phát hiện 305 trường hợp vi phạm Luật GTĐB (71 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, 94 trường hợp chạy quá tốc độ quy định, 36 trường hợp không có chứng nhận bảo hiểm, 28 trường hợp không có giấy phép lái xe….); tạm giữ 54 phương tiện, 232 giấy tờ xe các loại; xử phạt hành chính 364 trường hợp, thu 109.245.000 đồng nộp ngân sách.

Tình hình trật tự an toàn giao thông được duy trì ổn định, tuy nhiên tai nạn giao thông trong tuần Lễ 2/9 vừa qua tăng vọt. Trên địa bàn tỉnh xảy ra 04 vụ tai nạn giao thông (tăng 04 vụ so với tuần trước, tăng 02 vụ so với tuần cùng kỳ năm 2013); làm 04 người chết, 06 người bị thương, hư hỏng 02 ô-tô, 03 mô-tô; xảy ra tại các địa bàn huyện Kon Rẫy 02 vụ, Đăk Glei 01 vụ, Kon Plong 01 vụ.

Lưu Nga –Phòng Tham mưu