Vận động các đối tượng trộm cắp tài sản ra đầu thú

Như tin đã đăng, đêm ngày 28/6/2015, lợi dụng lúc trời mưa, bảo vệ của Khu công nghiệp mất cảnh giác các đối tượng trộm cắp tài sản đã đột nhập vào khu công nghiệp Hòa Bình mở kho lấy trộm 01 bộ bàn ghế rồi nhanh chóng vận chuyển ra ngoài tường rào đưa lên xe mô tô vận chuyển đi tiêu thụ.

Nhận được tin báo, Đội CSĐTTP về TTXH Công an Thành phố Kon Tum đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, đồng thời tiến hành các biện pháp điều tra làm rõ và bắt giữ Nguyễn Văn Linh (Sinh năm: 1990, trú tại: Tổ 3, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận cùng với đồng bọn là Nguyễn Tấn Vĩnh (Sinh năm: 1989, trú tại: Tổ 4, phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) và Nguyễn Ngọc Hân (Sinh năm: 1986, trú tại: tổ 5, phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum thực hiện hành vi trộm cắp tài sản trên. Sau khi gây án các đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương. Trong thời gian các đối tượng bỏ trốn, cán bộ chiến sĩ Công an Thành phố Kon tum đã nhiều lần đến gia đình Vĩnh và Hân truyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức nhằm động viên Vĩnh và Hân ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Ngày 04/7/2015, Nguyễn Tấn Vĩnh đến Cơ quan CSĐT – Công an thành phố Kon Tum để đầu thú.

Ngày 05/7/2015 Nguyễn Ngọc Hân tiếp tục đến Cơ quan CSĐT Công an Thành phố Kon Tum đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội đã thực hiện.

Đối tượng Nguyễn Tấn Vĩnh và Nguyễn Ngọc Hân

Ngoài vụ Trộm cắp tài sản trên qua đấu tranh Cơ quan CSĐT thu giữ 03 chiếc ghế gỗ hương đỏ.

Tang vật vụ án

Hiện, cơ quan CSĐT – Công an Thành phố Kon Tum đã tạm giam đối với Nguyễn Tấn Vĩnh và Nguyễn Ngọc Hân về hành vi trộm cắp tài sản để tục điều tra mở rộng án.

Huy Hoàng (Công an thành phố Kon Tum)