Chân dung kẻ cắp sát hại bà già

Như tin đã đưa về vụ một thanh niên tên A Hiếu (SN1992) ở Thôn Đăk Dền, xã Đăk Pét, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum, đột nhập vào nhà người dân trộm cắp không thành đã sát hại chủ nhà xảy ra tại thôn Brông Mỹ, xã Đăk Môn, huyện Đăk GLei, tỉnh Kon Tum đã gây rúng động nhân dân trong xã những ngày qua. Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với A Hiếu về hành vi giết người, đồng thời thực hiện lệnh tạm giam 4 tháng để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo pháp luật.

Khoảng 13h00′ ngày 09/10/2014, quần chúng nhân dân phát hiện bà Y Bun sinh năm 1954, người dân tộc Dẻ Triêng bị chém chết tại nhà riêng của con gái là chị Y Thọ  ở thôn Brông Mỹ, xã Đăk Môn, huyện Đăk GLei. Đang làm việc ở ngoài đồng, chị Y Thọ nhận được hung tin mẹ bị giết liền chạy về, chị bàng hoàng sửng sốt không thể tin vào mắt mình, vì cách đây vài giờ chị còn nói chuyện với mẹ, giờ đây mẹ chị đã bị kẻ xấu sát hại bằng những nhát dao chí mạng, làm tử vong tại chỗ.

Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với các cơ quan chức năng, Công an huyện Đăk Glei, và chính quyền địa phương tiến hành khám nghiệm hiện trường, tử thi. Qua đó xác định đây là vụ án mạng, thủ phạm sau khi gây án đã trốn thoát khỏi hiện trường.

Qua công tác phát động phong trào quần chúng và nhanh chóng tiến hành sàng lọc, xác minh các đối tượng trong diện nghi vấn, chỉ trong một giờ đồng hồ, các trinh sát và lực lượng công an xã Đăk Môn đã phát hiện và xác định đúng đối tượng gây án đang trên đường lẩn trốn ở khu vực nhà dân cách hiện trường gây án không xa.

Tại cơ quan công an bước đầu đối tượng còn loanh co chối tội nhưng những vết máu của nạn nhân còn vương dính sót lại trên người đối tượng đã chứng minh tất cả… Vừa khóc hắn vừa khai nhận:

Khoảng 10h00 ngày 09/10/2014 A Hiếu (tên hung thủ gây án) sinh năm 1992, ở Thôn Đăk Dền, xã Đăk Pét, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum, đón xe khách đi từ nhà đến thôn Măng loong, xã Đăk Môn để thăm bà nội.  Khi xuống xe, trên đường đi bộ về nhà hắn nhìn thấy nhà chị Y Thọ khóa cửa, xung quanh vắng người nên đã nảy sinh ý đồ trộm cắp. Nhìn trước ngó sau, biết mọi người còn đang làm rẫy chưa về, hắn liền nhảy qua hàng rào men ra phía cửa nhà bếp, cạy khóa phá cửa từ phía sau, rồi đột nhập vào nhà chị Y thọ thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Lúc này, bà Y Bun là mẹ của chị Y Thọ (trên vai mang chiếc gùi và con dao rựa) đi làm rẫy về ngang qua nhà con gái thì phát hiện cửa nhà mở và có người lạ đang ở trong nhà.

Đoán có chuyện bất thường, bà Y Bun cũng đi vào nhà bằng cửa sau, vừa đến nơi, thấy có thanh niên lạ đang lục soát đồ đạc trong nhà nên bà tri hô: ‘bà con ơi!… Có thằng này đi vào nhà trộm…..’. Vì bất ngờ và sợ bị lộ, nên A Hiếu liền dùng tay bịt miệng và vật bà YBun ngã xuống nền nhà. Tuy nhiên bà Y Bun cũng chống cự mãnh liệt, đồng thời với lấy con dao rựa đang gùi ở sau lưng chém 1 nhát vào chân trái của A Hiếu, ngay lập tức A Hiếu giằng lại con dao rựa từ tay bà YBun và chém liên tiếp nhiều nhát vào cổ và người của bà YBun. Thấy nạn nhân đã tắt thở, hắn để lại con dao trên cổ và tẩu thoát. Trên đường chạy trốn, A Hiếu bị lực lượng công an phát hiện và bắt giữ.

Minh Quân (Phòng CSĐTTP về TTXH)