Công an thành phố Kon Tum tạm giam đối tượng Trộm cắp tài sản của bệnh nhân

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố Kon Tum vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Đức (sinh năm: 1990, trú tại Thôn 1, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 12/9/2015, Nguyễn Văn Đức (là đối tượng nghiện ma túy) điều khiển xe mô tô BKS: 82S1 – 2222 chở theo Nguyễn Văn Thành (sinh năm: 2000, trú tại Thôn 2, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy) đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum để Trộm cắp tài sản. Khi đi vào khu phòng điều trị cho bệnh nhân, Thành đứng ngoài canh chừng còn Đức đi vào bên trong, thấy anh Ngô Tùng Châu (sinh năm: 1973, trú tại 199 Bà Triệu, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum) đang ngủ và để điện thoại sạc pin trên trên đầu giường nên Đức đã lấy trộm. Vừa lúc đó, anh Châu tỉnh dậy phát hiện sự việc và giật lại điện thoại của mình trên tay Đức rồi báo với bảo vệ bệnh viện, còn Đức nhanh chân tẩu thoát. Tuy nhiên, lực lượng bảo vệ bệnh viện vẫn xác định được Thành là đồng bọn đi cùng với Đức và bắt giữ Thành giao cho Cơ quan Công an. Đến chiều ngày 13/9/2015, Công an thành phố Kon Tum phối hợp với Công an huyện Sa Thầy đã bắt giữ Đức khi Đức đang lẩn trốn tại nhà riêng ở Thôn 1, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy. Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Đối tượng Nguyễn Văn Đức cùng tang vật

Qua vụ việc trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an Thành phố Kon Tum đề nghị mỗi người dân luôn đề cao cảnh giác mọi lúc mọi nơi, đặc biệt khi đến những nơi công cộng, phòng trường hợp kẻ gian lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản của mình và những người xung quanh.

Trần Thành (Công an thành phố Kon Tum)