Công bố quyết định giảm án, tha tù đợt Tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015

Ngày 12/02/2015, Tòa án nhân dân tỉnh đã phối hợp với Trại tạm giam Công an tỉnh và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum công bố quyết định giảm án – tha tù dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 cho số phạm nhân đang chấp hành án tại phân trại quản lý phạm nhân thuộc Trại tạm giam Công an tỉnh. Đến dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Hiêng Lăng Hóa – Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đinh Văn Hà – Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; đồng chí Lê Đình Thi – Phó trưởng phòng 4 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Tất – Phó trưởng phòng PC81 cùng tập thể cán bộ chiến sỹ Trại tạm giam cũng như các đồng chí của các cơ quan ban ngành có liên quan.

Theo quyết định được Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum công bố, có 04 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù là Trần Văn Công (tên gọi khác: Ka Bang; SN: 1992; HKTT: TDP 2, TT. Plei Kần, H. Ngọc Hồi, Kon Tum; Tội danh: Cố ý gây thương tích), Nguyễn Văn Lâu (tên gọi khác: Nguyễn Văn Linh; SN: 1974; HKTT: Thôn Gia Định, xã Cát Minh, H. Phù Cát, Bình Định; Tội danh: Cố ý gây thương tích), Phạm Thanh Quang (tên gọi khác: Quang AB; SN: 1986; HKTT: 160/19 Lê Hồng Phong, P. Quyết Thắng, TP. Kon Tum, Kon Tum; Tội danh: Cố ý gây thương tích), Lê Ngọc Hùng (SN: 1981; HKTT: TDP 3, TT. Plei Kần, H. Ngọc Hồi, Kon Tum; Tội danh: Cướp tài sản)  và 11 phạm nhân được giảm từ 2 đến 4 tháng.

Các  phạm nhân được giảm án đợt Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015

Thay mặt các phạm nhân, phạm nhân Nguyễn Văn Lâu bày tỏ lòng biết ơn chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với những người có hành vi vi phạm pháp luật; cảm ơn sự động viên, quan tâm, giúp đỡ kịp thời của cán bộ trại, tạo điều kiện cho phạm nhân thực sự ăn năn hối cải, yên tâm lao động, cải tạo, phấn đấu thật tốt để sớm đoàn tụ với gia đình, xã hội.

Tại buổi lễ, Đại tá Hiêng Lăng Hóa – Phó giám đốc Công an tỉnh – Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự đã chúc mừng các phạm nhân được giảm án đợt này. Đồng thời đồng chí cũng chỉ đạo, nhắc nhở toàn thể cán bộ chiến sỹ Trại tạm giam tiếp tục phát huy những mặt đã làm được trong công tác quản lý, giáo dục và cải tạo can phạm nhân thời gian qua. Riêng các phạm nhân đang chấp hành án tại phân trại cần cố gắng hơn nữa trong lao động và cải tạo để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

Kết thúc buổi lễ, Đại tá Nguyễn Xuân Lang – Giám thị Trại tạm giam đã tiếp thu những chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc và hứa sẽ chỉ đạo toàn thể cán bộ chiến sỹ đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí chúc mừng các phạm nhân được giảm án lần này và mong muốn những phạm nhân đang còn phải chấp hành sẽ cải tạo tốt để được xem xét giảm án trong đợt tiếp theo. Cuối cùng, đồng chí chúc tất cả các vị đại biểu, toàn thể cán bộ chiến sỹ đơn vị và anh chị em phạm nhân một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý./.

Tấn Bình- Trại tạm giam