Mâu thuẫn nhỏ, con đánh chết cha

Tòa án nhân dân huyện Đăk Glei vừa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 27/7/2014 đối với bị cáo A Đông (SN 1988; trú tại thôn Mô Mam, xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum). Nạn nhân bị đánh chết là bố đẻ của bị cáo.

Bị cáo A Đông trước giờ xét xử

Theo cáo trạng, vào ngày 27/7/2014 vợ chồng A Cối và Y Xun (em gái của A Đông) tổ chức khánh thành nhà mới tại thôn Kon Năng, xã Đăk Choong. Sau khi tiệc tan, lúc 19h cùng ngày, A Ngút (SN 1964, trú tại thôn Kon Năng, xã Đăk Choong là bố đẻ của A Đông) tiếp tục vào trong nhà bếp ngồi uống rượu cùng với các con. Trong lúc ngồi nhậu, giữa cha con A Ngút A Đông xảy ra mâu thuẫn nên A Ngút dùng ghế đánh A Đông bị thương ở tay, sau đó bỏ về nhà. Bực tức vì bị bố đánh, A Đông đuổi theo và thấy bố ngã nằm dưới đất, A Đông dùng chân đá và đạp vào người A Ngút. Thấy A Ngút nằm bất động, A Đông cùng mọi người đưa A Ngút vào nhà nhưng A Ngút đã tử vong. Qua giám định pháp y, cơ quan chức năng xác định nạn nhân A Ngút tử vong do bị gãy hai đốt sống cổ.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, A Đông đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo A Đông phạm tội “Cố ý gây thương tích” với mức hình phạt là 30 tháng tù giam.

Hữu Phát (CAH Đăk Glei)