Giả vờ mượn xe để chiếm dụng

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, chúng thường lợi dụng sự quen biết, người thân, bạn bè… lâu ngày giả vờ đến thăm hỏi, nói chuyện rồi lấy lý do mượn tài sản để đi giải quyết công chuyện rồi biến mất cùng tài sản.

Điển hình như vụ việc xảy ra với chị Trần Thị Hồng Vân (Sn: 1980) trú tại 04 Nguyễn Đình Chiểu – P.Thống Nhất – Tp.Kon Tum – Tỉnh Kon Tum, Trung bạn của anh trai (đã chết) đến thăm nhà và hỏi mượn xe mô tô BKS: 82K6 – 6767, nhãn hiệu ATTILA đi ăn sáng sau đó biến mất cùng chiếc xe. Nhận được tin báo Công an phường triển khai các biện pháp nghiệp vụ đã nhanh chóng tìm ra đối tượng mượn xe của chị Vân tên là Lê Ngọc Trung (Sn: 1978) trú tại tỉnh Bến Tre, hiện Trung đã đưa chiếc xe về tỉnh Bến Tre để sử dụng. Vụ việc đang được Công an thành phố điều tra, làm rõ.

Qua vụ việc trên để mọi người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, không nên cho người mới quen biết, không rõ nhân thân…mượn tài sản. Khi mất tài sản phải trình báo cho cơ quan công an nơi gần nhất để được giúp đỡ, xác minh, điều tra, truy bắt thủ phạm.

Lê Anh Phong (Công an phường Thống Nhất)