Công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp cuối năm

Thời điểm cuối năm là lúc thị trường hàng hóa sôi động do nhu mua sắm của người dân tăng cao và đây cũng là cơ hội để một số đối tượng lợi dụng vận chuyển, mua bán hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng gây mất an ninh trật tự và ảnh hưởng tới đời sống của nhân dân.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia và của tỉnh Kon Tum về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm và gian lận thương mại trên địa bàn tỉnh Kon Tum và Kế hoạch của Công an tỉnh về việc mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm nhằm đảm bảo ANTT trước, trong và sau tết Nguyên Đán 2015.

alt

Phòng cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (ĐTTP về TTQLKT và CV) – Công an tỉnh Kon Tum đã tăng cường các biện pháp phòng ngừa, rà soát trên các tuyến, các địa bàn, các cửa hàng tạp hóa có biểu hiện hoạt động buôn lậu, buôn bán hàng cấm, hàng giả, nhất là các mặt hàng lương thực, thực phẩm, rượu, hàng tết nhằm góp phần ổn định thị trường.

alt

Qua công tác trinh sát nắm tình hình việc vận chuyển, kinh doanh hàng nhập lậu, hàng giả, hàng nhái, hàng cấm, hàng kém chất lượng trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Ngày 09/02/2015, Phòng cảnh sát ĐTTP về TTQLKT và chức vụ – Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Chi cục quản lý thị trường tỉnh Kon Tum tiến hành kiểm tra một số cửa hàng tạp hóa kinh doanh mặt hàng rượu ngoại trên địa bàn thì phát hiện có 04 cửa hàng đang bày bán 78 chai rượu ngoại nhãn hiệu Chivas (17 chai Chivas12, 43 chai Chivas18, 18 chai  Chivas21) và trên xe ô tô mang BKS 82C 019.12 do ông Trần Muộn điều khiển đang vận chuyển 07 chai rượu ngoại nhãn hiệu Chivas (06 chai Chivas 18, 01 chai Chivas 25). Tại thời điểm kiểm tra, các chủ hàng chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của số rượu trên. Phòng cảnh sát ĐTTP về TTQLKT và chức vụ – Công an tỉnh Kon Tum và Chi cục quản lý thị trường tỉnh Kon Tum tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ số rượu ngoại này và giao cho Chi cục quản lý thị trường tỉnh Kon Tum tiếp tục xác minh làm rõ nguồn gốc.

Minh Thanh (Phòng CSĐTTP về TTQLKT và CV)