Đề nghị truy tố tên côn đồ đâm người chỉ vì thù vặt

Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Ngọc Hồi vừa chuyển hồ sơ vụ án: “Mai Văn Khánh – cố ý gây thương tích” để đề nghị Viện kiểm sát truy tố bị can Khánh ra trước tòa án về  hành vi côn đồ mà đối  tượng này đã thực hiện đối với bà Đào Thị Thanh Thắm.

Theo kết luận điều tra: Khoảng 09 giờ 00 ngày 11/02/2014 Mai Ngọc Khánh- SN 1990, trú tại thôn Măng Tôn, xã Bờ Y đi đến khu vực trước chợ thị trấn Plei kần định rủ người đánh bạc với mình. Sau đó, Khánh đến điểm bán quán giải khát và đồ tạp hóa ở vỉa hè đường Hùng Vương thuộc tổ dân phố 2, thị trấn Plei kần của bà Đào Thị Thanh Thắm– SN 1962 hỏi mượn bộ bàn ghế để ngồi đánh bạc. Bà Thắm trả lời “không được, mày mượn bàn uống nước thì tao cho, chứ đánh bài bạc thì đi chỗ khác mà chơi, đây là chỗ làm ăn của tao không được chơi”. Nghe vậy thì Khánh liền chửi “đây là đất nhà bà hả, đây là vỉa hè tao thích chơi thì tao chơi, lịch sự thì tao hỏi thôi, bà mà không cho chơi tao đâm chết mẹ bay giờ”. Bà Nguyễn Thị Thơ là dì ruột của Khánh bán hàng  tạp hóa gần đó thấy vậy có trách mắng Khánh không được hỗn với người lớn thì bị đứa cháu ngỗ  ngược mắng lại: “ mẹ kiếp hai con già, chiều nay vợ tao không về thì tao cắt cổ 2 đứa bay”, nói rồi Khánh bỏ về.

Tên côn đồ Mai Ngọc Khánh

Đến khoảng 20 giờ 00 ngày 11/02/2014 sau khi đi uống rượu về, vốn tính thù vặt, Khánh nhớ lại chuyện cãi cọ với bà Thắm, bà Thơ lúc sáng và nảy sinh ý định tìm họ để trả thù. Khánh đi mua 02 con dao gọt hoa quả bỏ vào 02 bên túi quần dài đang mặc, sau đó đi bộ đến nơi bà Thắm đang bán hàng giả vờ hỏi mua một con mực khô. Tưởng thật, bà Thắm lấy mực đưa cho Khánh, bất ngờ Khánh hai tay rút hai con dao dấu trong túi quần ra sau đó vung con dao bên tay trái đâm vào ngực phải của bà Thắm. Khánh xoáy lưỡi  dao, rút ra khỏi ngực bà Thắm, tiếp đó vung con dao bên tay phải lên định đâm tiếp nhưng bà Thắm chạy thoát được và hô hoán người dân đưa đi cấp cứu. Lúc này bà Thơ cũng đang bán hàng ở gần đấy trông thấy vừa kịp kêu lên “Khánh” thì  hắn liền cầm dao chạy sang, hoảng hồn bà Thơ chạy bán sống bán chết. Đuổi bà Thơ không kịp, Khánh đứng lại, sẵn đang say rượu hắn dùng dao tự đâm vào bụng mình mấy nhát rồi gục  xuống đường, sau đó được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Bà Thắm được cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết, nhưng bị thương rất nặng phải đi  điều trị nhiều nơi. Kết quả giám định tỷ lệ tổn hại sức khỏe của bà Thắm do bị Khánh đâm là 56%.

Sau  khi  khởi  tố  vụ án, đến  ngày  05/06/2014, khi Khánh đi chữa trị vết thương về, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Hồi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Mai Ngọc Khánh để điều tra về tội Cố ý gây thương tích. Đến nay Cơ quan cảnh sát điều tra Công an  huyện Ngọc Hồi đã thu thập đầy đủ chứng cứ để đề nghị Viện kiểm sát truy tố tên côn đồ hung  hãn, vô nhân tính này ra trước tòa án.

Với tính chất mức độ hành vi phạm tội của Mai Văn Khánh đã gây ra, xét thấy cần thiết phải có hình phạt thật nghiêm khắc để cải tạo giáo dục Khánh và phòng ngừa tội phạm chung.

Ngọc Hạnh (CAH.Ngọc Hồi)