Tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT tuần (Từ ngày 04 đến ngày 10/9/2014)

Trong tuần, Công an tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ các mặt công tác, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm về hình sự, ma túy, kinh tế và tệ nạn xã hội nhất là trong số đối tượng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các loại tội phạm hoạt động trên địa bàn; tăng cường lực lượng, phương tiện, công cụ hỗ trợ, tổ chức công tác tuần tra kiểm soát, canh gác bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm; phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải đường bộ theo chỉ đạo của Bộ Công an và của UBND tỉnh…

Qua công tác nắm tình hình và nguồn tin báo tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, phát hiện 06 vụ phạm pháp hình sự (giảm 01 vụ so với tuần trước), trong đó: Trộm cắp tài sản 03 vụ (so với tuần trước giảm 04 vụ); Tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy 03 vụ; làm mất 01 mô-tô, 1.241.000 đồng tiền mặt và một số tài sản khác. Trong đó, nổi lên là vụ trộm cắp hơn 200m dây cáp điện phi 35 lõi bằng đồng (khoảng 600 kg) tại công trình đang thi công xây dựng nhà máy thủy điện Thượng Kon Tum xã Đăk Tăng, huyện Kon Plong.

Trong tuần, cơ quan điều tra bắt quả tang 03 vụ Tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy ở các địa bàn Đăk Tô (02 vụ), TP.Kon Tum (01 vụ); đã tiến hành thu giữ 0,3597g hêrôin và 18 gói chứa chất rắn màu trắng (nghi hêrôin).

Qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh truy xét, Cơ quan Cảnh sát điều tra các cấp đã khởi tố 10 vụ – 12 bị can; Hoàn thành hồ sơ đề nghị VKS truy tố 10 vụ – 17 bị can. Tạm đình chỉ điều tra 02 vụ. Thực hiện lệnh bắt 07 đối tượng (bắt tạm giam 03, bắt quả tang 03, bắt khẩn cấp  01).

Tình hình trật tự an toàn giao thông tiếp tục được duy trì ổn định, trong tuần không xảy ra tai nạn giao thông (giảm 04 vụ so với tuần trước). Qua công tác tuần tra kiểm soát lực lượng CSGT-TT phát hiện 483 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ (52 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, 285 trường hợp chạy quá tốc độ quy định, 34 trường hợp không có chứng nhận bảo hiểm, 46 trường hợp không có giấy phép lái xe….); tạm giữ 72 phương tiện, 396 giấy tờ xe các loại; xử phạt hành chính 420 trường hợp, thu 142.824.000 đồng nộp ngân sách.

Lực lượng Cảnh sát cơ động thường xuyên tăng cường công tác tuần tra kiểm soát vũ trang đảm bảo ANTT. Qua đó đã phát hiện và giữ người theo thủ tục hành chính 02 đối tượng mang vũ khí tự chế; tiến hành thu giữ 01 xe mô-tô và 01 súng tự chế.

Lưu Nga – Phòng Tham mưu Công an tỉnh