Khai mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV

Ngày 19/4/2018, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV tổ chức Khai mạc kỳ họp lần thứ 11 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh.

Description: C:UsersDUONGNUONGAppDataLocalMicrosoftWindowsTemporary Internet FilesContent.WordDSC_1153.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có các đồng chí: Y Mửi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại điện các cơ quan Trung ương Đảng tại Đà Nẵng; 46/51 Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh khóa XV.

Hội nghị lần này, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tập trung thảo luận, cho ý kiến đối với báo cáo kết qủa thực hiện ‘Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Kon Tum giai đoạn 2011-2020, định hướng đến năm 2025’ và một số nội dung về công tác cán bộ.

Description: C:UsersDUONGNUONGAppDataLocalMicrosoftWindowsTemporary Internet FilesContent.WordDSC_1166.jpg

Bí thư Tỉnh ủy phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng lưu ý: Về báo cáo kết quả thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh giai đoạn 2011-2020, định hướng đến năm 2025, đề nghị các đại biểu tập trung nghiên cứu, đánh giá, phân tích một cách toàn diện những kết quả đạt được, hạn chế, yếu kém và nguyên nhân những hạn chế yếu kém; qua đó xác định các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đột phá cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đạt mục tiêu Quy hoạch đề ra.

Về rà soát, bổ sung Quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu kỹ các yêu cầu, tiêu chuẩn theo quy định để lựa chọn, giới thiệu những cán bộ đủ tiêu chuẩn, tiêu biểu về phẩm chất chính trị, năng lực công tác, tâm huyết, trách nhiệm với công việc để Ban Thường vụ xem xét, bổ sung vào Quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh thêm: Thời gian Hội nghị diễn ra chỉ trong 1 ngày, trong đó nội dung trình tại Hội nghị là những nội dung hết sức quan trọng. Vì vậy, đề nghị các đại biểu tập trung trí tuệ, đề cao tinh thần trách nhiệm và ý thức làm việc tập thể, tích cực thảo luận, tham gia ý kiến vào các văn bản trình Hội nghị, nhất là những vấn đề mang tính chủ trương, biện pháp lớn cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện trong thời gian tới.

Theo báo cáo của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh: Qua 8 năm triển khai thực hiện Quy hoạch tổng thể, nhìn chung tình hình kinh tế – xã hội  của tỉnh đã phát triển theo mục tiêu, định hướng chung của quy hoạch. Tốc động tăng trưởng kinh tế liên tục tăng qua các năm, bình quân giai đoạn 2011-2017 đạt gần 8,4%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng giảm dần tỷ trọng ngành nông, lâm, thủy sản. Ngành nông nghiệp và lâm nghiệp đã được cơ cấu lại và phát triển theo đúng định hướng. Giá trị sản xuất và tỷ trọng ngành nông nghiệp tăng mạnh qua các năm. Thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển. Các hoạt động văn hóa, thể thao diễn ra sôi nổi; lĩnh vực y tế, giáo dục tiếp tục có bước phát triển; hạ tầng kinh tế – xã hội từng bước được cải thiện; công tác xã hội được quan tâm và cải thiện; quốc phòng an ninh được giữ vững, trât tự an toàn xã hội được giữ vững.

Bên cạnh những kết quả đạt được, quá trình thực hiện Quy hoạch vẫn còn những hạn chế như tốc độ tăng trưởng kinh tế không đạt được kỳ vọng đề ra, chuyển dịch cơ cấu kinh tế vẫn còn chậm. Hệ thống kết cấu hạ tầng trên địa bàn tỉnh vẫn chưa đồng bộ và còn nhiều hạn chế. Sản xuất nông nghiệp còn khó khăn, nhất là các mặt hàng nông sản. Giá trị kim ngạch xuất nhập không đạt được mục tiêu quy hoạch…

Dương Nương