TẤM GƯƠNG NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ NGƯỜI ĐÁNH MẤT

Trong xã hội hiện nay, bên cạnh một bộ phận người có biểu hiện sa sút về đạo đức cũng có những tấm gương sáng về lòng tốt, điển hình là việc nhặt được của rơi trả người đánh mất.

Trưa ngày 16/4/2018, anh Tije Kuijper, quốc tịch Hà Lan đã đến Công an huyện Kon Plông trình báo việc anh đánh rơi một chiếc ba-lô trên đường đi du lịch từ Quảng Ngãi lên Kon Tum (cụ thể là khu vực xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum). Trong túi có các giấy tờ tùy thân quan trọng, visa, tiền bạc và một số đồ dùng cá nhân. Xác nhận vụ việc, Công an huyện Kon Plông đã tiến hành thông báo cho địa phương tìm chiếc túi.

Vào buổi chiều tối cùng ngày, anh Hưng, sống tại thôn Vi ChRing, xã Hiếu, huyện Kon Plông gọi điện thoại báo: “trên đường đi chăn trâu, anh nhặt được một túi màu đen, bên trong có giấy tờ của người nước ngoài, không biết liên lạc với người mất như thế nào nên anh báo lên Công an huyện giải quyết”. Công an huyện Kon Plông đã liên lạc với anh Tije Kuijper đến nhà anh Hưng nhận lại chiếc túi của mình.

Anh Hưng chụp ảnh kỷ niệm cùng Tije Kuijper

Việc làm của anh Hưng tuy nhỏ nhưng mang đậm tính nhân văn và đạo đức, xứng đáng là tấm gương để mọi người học tập, là hình ảnh đẹp về ý thức nhặt được của rơi trả lại người đánh mất, gieo vào lòng mọi người niềm tin, sự hi vọng về lòng tốt trong cuộc sống.

Minh Tuyền