Phòng Hậu cần xử lý, tiêu hủy vũ khí, vật liệu bổ, công cụ hỗ trợ

Thời gian qua, thông qua công tác kiểm tra hành chính cũng như tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác giao nộp vũ khí (VK) tự chế, vật liệu nổ (VLN), công cụ hỗ trợ (CCHT). Công an tỉnh Kon Tum đã thu được 117 dao và mã tấu, 343 súng tự chế bằng ống nhựa, 141 gậy điện các loại, 88 khóa còng tay, 379 súng tự chế các loại, 88 dùi cui cao su, 262 viên đạn cao su…

Các loại VK tự chế, VLN, CCHT  tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm cho chính bản thân người sử dụng cũng như mọi người xung quanh, việc thu hồi và đem đi tiêu hủy là việc làm hết sức cấp bách và cần thiết nhằm đảm bảo trật tự, an toàn xã hội. Nhận thức được tầm quan trọng đó, vừa qua Công an tỉnh Kon Tum đã tiến hành thành lập hội đồng tiêu hủy toàn bộ số VK tự chế, VLN, CCHT thu được ngoài xã hội.

Các VK tự chế, VLN, CCHT sau khi được thu về, sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng và tiến hành phân loại để tiêu hủy theo quy đảm bảo an toàn và không gây ảnh hưởng đến môi trường. Cụ thể như: đối với các loại dao, mã tấu, khóa còng tay và các loại nòng súng tự chế dùng máy cắt thành từng khúc đập phá làm biến dạng, đối với đạn cao su sử dụng biện pháp hóa học ngâm A xít đậm đặc, đối với các loại CCHT dùng máy và búa đập phá làm biến dạng và hủy tại lò đốt bãi rác. Quá trình tiêu hủy được cơ quan chức năng thực hiện theo đúng trình tự quy định của pháp luật và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

C:UsersAdminDesktop61370441_402059943717851_2535634153370550272_n.jpg

Cán bộ đơn vị tiến hành xử lý, tiêu hủy các loại VK, VLN, CCHT thu giữ được

Trong thời gian tới, Công an Kon Tum sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động để nhân dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum tự giác giao nộp vũ khí tự chế, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ cũng như tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để xử lý các đối tượng mua bán, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ trái phép nhằm góp phần đảm bảo và giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn./

Hoàn Vũ (Phòng Hậu cần)