Họp Ban Chỉ đạo thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tỉnh Kon Tum

Ngày 25/5/2018, tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum, Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2018 tỉnh Kon Tum đã tổ chức Họp Ban Chỉ đạo thi để triển khai kế hoạch hoạt động của Ban chỉ đạo, phân công trách nhiệm, nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban Chỉ đạo từ công tác chuẩn bị, chỉ đạo và phương án tổ chức thi THPT Quốc gia năm 2018 tỉnh Kon Tum. Đồng chí Lại Xuân Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

C:UsersAdministratorDesktopIMG_20180525_133637.jpg

Đồng chí Lại Xuân Lâm phát biểu tại cuộc họp

Tham dự cuộc họp còn có đồng chí Nguyễn Phúc Phận, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi và các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các thành viên Ban Chỉ đạo.

C:UsersAdministratorDesktopIMG_20180525_133623.jpg

Thừa ủy quyền của Lãnh đạo Công an tỉnh, đ/c Thượng tá Nguyễn Văn Chiêu, Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ phát biểu tại cuộc họp

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tỉnh Kon Tum sẽ diễn ra từ ngày 24/6/2018 đến 27/6/2018. Tại tỉnh Kon Tum có 01 cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với trường Đại học Nông lâm – Đại học Huế, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, tổ chức công tác thi cho các thí sinh đăng ký dự thi tại tỉnh Kon Tum. Có 13 điểm thi tại các huyện, thành phố trong tỉnh, trong đó tại các huyện có 06 điểm thi, thành phố Kon Tum có 07 điểm thi. Toàn tỉnh Kon Tum có 4.474 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Các thí sinh sẽ dự thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT; viết tắt là KHXH). Trong đó, các bài thi môn Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm. Riêng bài thi môn Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận.

Trên cơ sở nội dung Kế hoạch và dự thảo phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ đạo thi, căn cứ chức năng nhiệm vụ của từng ngành, các đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo đã tập trung trao đổi, làm rõ nhiều nội dung liên quan tới công tác chuẩn bị trước, trong và sau các kỳ thi như: Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, thông tin liên lạc, an toàn vệ sinh thực phẩm, hệ thống điện lưới, điều kiện lưu trú, công tác phối hợp giữa các đơn vị, ngành, địa phương trong phối hợp tổ chức các kỳ thi…

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Lại Xuân Lâm, Phó chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Kon Tum đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi; sự phối hợp giữa các đơn vị liên quan và yêu cầu các thành viên trong Ban Chỉ đạo, các huyện có điểm thi lưu ý, có phương án cụ thể đảm bảo điện, nước, vệ sinh ATTP, an ninh trật tự, an toàn, đảm bảo sức khỏe, đảm bảo ATGT… cho thí sinh, phụ huynh thí sinh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia kỳ thi. Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đồng chí đề nghị mỗi thành viên Ban Chỉ đạo kỳ thi cần xây dựng kế hoạch cụ thể về thực hiện các nhiệm vụ liên quan phục vụ kỳ thi; các cơ quan thông tin truyền thông cần tăng cường thời lượng tuyên truyền những điểm mới, xây dựng chuyên mục riêng để tuyên truyền những thông tin trước, trong và sau kỳ thi; giao Công an tỉnh Kon Tum chủ động xây dựng phương án bảo đảm ANTT kỳ thi, chỉ đạo các lực lượng Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự cho kỳ thi, nhất là trong các khâu vận chuyển đề thi, in sao đề thi, coi thi, chấm thi và chấm phúc khảo bài thi; giữ gìn an ninh trật tự tại các điểm thi, công tác PCCC; kiểm tra công tác bảo vệ của lực lượng Công an tại các điểm thi, bố trí xe chuyên dùng để phục vụ công tác vận chuyển đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại thành phố Đà Nẵng về Kon Tum bàn giao cho Ban in sao đề thi và vận chuyển đề thi từ Ban in sao đề thi đến các địa điểm thi và thực hiện một số công việc khác do trưởng Ban Chỉ đạo thi phân công.

Văn Khương