Tạm giam 02 đối tượng cố ý gây thương tích

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Tô vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam A Kỷ, sinh năm 1997 và A Đài sinh năm 2000 (cả 02 cùng trú tại thôn Măng Rương, xã Văn Lem, huyện Đăk Tô) về hành vi Cố ý gây thương tích.

A Kỷ và A Đài (tính từ trái qua) tại cơ quan công an

Trước đó, khoảng 16h ngày 18/02/2018, A Viêng, sinh năm 1999 điều khiển xe máy chở theo A Dữ, sinh năm 2002 (cùng trú tại Thôn Tê Rông, xã Đăk Trăm, huyện Đăk Tô) đi thôn Đăk Xanh, xã Văn Lem, huyện Đăk Tô để thăm người thì bị nhóm thanh niên thuộc thôn Măng Rương, xã Văn Lem gồm: A Hải sinh năm 1997, A Đài sinh năm 2000, A Kỷ sinh năm 1997 dùng dao chém gây tỉ lệ thương tật là 48%.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Do có mâu thuẫn từ trước với nhóm thanh niên thôn Đăk Xanh, xã Văn Lem nên trong quá trình uống rượu A Đài, A Hải và A Kỷ đã bàn bạc với nhau rằng: “Khi có thanh niên thôn Đăk Xanh nào đi qua thì sẽ đánh”. Vì vậy, khi thấy có 2 người đi qua tưởng là thanh niên thôn Đăk Xanh nên các đối tượng trên đã dùng dao để chém vào lưng A Viêng.

Đức Ngọc