Tình hình ANTT từ ngày 05 đến ngày 11/02/2015

Trong tuần, Công an tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ các mặt công tác, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm về hình sự, ma túy, kinh tế và tệ nạn xã hội; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các loại tội phạm hoạt động trên địa bàn; tăng cường lực lượng, phương tiện, công cụ hỗ trợ, tổ chức công tác tuần tra kiểm soát, canh gác bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm; phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải đường bộ theo chỉ đạo của Bộ Công an và của UBND tỉnh.

Qua công tác nắm tình hình và nguồn tin báo tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, phát hiện 07 vụ phạm pháp hình sự, gồm: Hiếp dâm 01 vụ, Cố ý gây thương tích 02 vụ, Trộm cắp tài sản 01 vụ, Tàng trữ trái phép chất ma túy 02 vụ, Đánh bạc 01 vụ; làm bị thương 02 người; mất một số tài sản trị giá khoảng 8.000.000đ; xảy ra chủ yếu ở các địa bàn Ngọc Hồi (02 vụ), Đăk Hà (02 vụ), TP. Kon Tum (01 vụ), Sa Thầy (01 vụ) và Tu Mơ Rông (01 vụ).

Triển khai các kế hoạch, văn bản chỉ đạo của Bộ về cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, trong tuần qua, tình hình phạm pháp hình sự trên địa bàn tỉnh đã giảm rõ rệt so với tuần trước (giảm 04 vụ); tập trung chủ yếu vào tội phạm về Tàng trữ trái phép chất ma túy (tăng 01 vụ) và Cố ý gây thương tích (giảm 03 vụ).

Lực lượng Cảnh sát Cơ động tổ chức tuần tra kiểm soát vũ trang ở các địa bàn, mục tiêu trọng điểm đã phát hiện và giải tán một số nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây mất trật tự công cộng, tiến hành thu nhiều loại hung khí nguy hiểm. Qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh truy xét, Cơ quan Cảnh sát điều tra các cấp đã khởi tố 07 vụ – 19 bị can; Hoàn thành hồ sơ đề nghị VKS truy tố 03 vụ – 03 bị can; Tạm đình chỉ điều tra 01 vụ; Phục hồi điều tra 01 vụ – 01 bị can. Thực hiện lệnh bắt 13 đối tượng (bắt quả tang 10, bắt tạm giam 02, bắt truy nã 01); cấmđi khỏi nơi cư trú 01 đối tượng.

Lực lượng Cảnh sát giao thông – trật tự tiếp tục triển khai có hiệu quả các kế hoạch, biện pháp duy trì, đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh. Qua công tác tuần tra kiểm soát đã phát hiện 619 trường hợp vi phạm Luật GTĐB; tạm giữ 56 phương tiện, 546 giấy tờ xe các loại; xử phạt hành chính 592 trường hợp, thu 267.557.000 đồng nộp ngân sách Nhà nước. Trong tuần, trên địa bàn tỉnh xảy ra 04 vụ tai nạn giao thông (không tăng, giảm so với tuần trước); làm chết 03 người (tăng 01 người), bị thương 01 người (giảm 01 người), hư hỏng 03 ô-tô, 05 mô-tô; xảy ra ở các địa bàn Đăk Hà (02 vụ), Ngọc Hồi (01 vụ) và Tu Mơ Rông (01 vụ).

Kết luận tại Hội nghị giao ban ngày 12/02/2015, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị chức năng tăng cường nắm tình hình, quản lý đối tượng, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động ảnh hưởng đến ANTT.

Tiếp tục triển khai các kế hoạch, văn bản chỉ đạo của Công an tỉnh về cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, TTATGT… dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Các lực lượng chức năng phối hợp tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, huy động lực lượng Công an xã, Dân quân tự vệ… tham gia đảm bảo ANTT nhất là công tác đảm bảo TTATGT; tham gia công tác chuẩn bị Tết, tổ chức các hoạt động thể dục – thể thao, văn hóa -văn nghệ với nhiều nội dung, hình thức phong phú, tổ chức Tết cho CBCS thực sự ý nghĩa, tiết kiệm và an toàn./.

Đỗ Tuân (Phòng Tham mưu)