A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đội An ninh Công an thành phố Kon Tum – những cánh chim không mỏi

 

Trải qua 72 năm trưởng thành và phát triển (12/7/1946 – 12/7/2018) lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh bảo kiếm và tấm khiêng vững chắc bảo vệ cho lí tưởng của Đảng và cuộc sống ấm no của nhân dân. Tiếp bước những truyền thống đó, Đội An ninh Công an thành phố Kon Tum vẫn luôn làm tốt công tác và trách nhiệm của mình, từng ngày, từng giờ luôn nêu cao cảnh giác bảo vệ An ninh Quốc gia (ANQG) và giữ gìn trật tự an toàn xã hội (ATXH) trên toàn thành phố, hoàn thành tốt trách nhiệm và sứ mệnh cao cả mà Công an tỉnh và nhân dân tin tưởng giao phó.

Đội An ninh Công an thành phố tiến hành họp đội triển khai Kế hoạch nhằm đảm bảo ANQG và trật tự ATXH trên địa bàn thành phố

Nhân ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Đội An ninh Công an thành phố Kon Tum xin được viết tiếp những thành tích vẻ vang mà đơn vị đã đạt được vào trang truyền thống vàng của lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam.

Với chức năng, nhiệm vụ và sứ mệnh thiêng liêng của mình, trong suốt thời gian qua, cụ thể là thời gian gần đây Đội An ninh Công an thành phố Kon Tum đã làm tốt công tác tham mưu cho Công an tỉnh về những vấn đề nổi bật và phức tạp có lên quan đến an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn thành phố. Trong thời gian vừa rồi, vấn đề ANTT tại làng Plei Sar, xã Iachim diễn biến phức tạp, bằng kinh nghiệm và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, cán bộ Đội An ninh Công an thành phố đã nhanh chóng nắm tình hình, tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục nhân dân tại thôn Plei Sar, xã Iachim. Ngoài ra, cán bộ Đội còn tăng cường nắm tình hình liên quan đến dự án đường giao thông kết nối từ đường Hồ Chí Minh đi QL 24 tại thôn KonHrachot, P. Thống Nhất, TP. Kon Tum.

Song song đó, Đội An ninh Công an thành phố còn tổ chức tốt công tác phòng ngừa hạn chế phát sinh các vụ khiếu kiện phức tạp, góp phần giải quyết các vụ khiếu kiện ngay tại cơ sở, không để kéo dài, kéo đông người đến Trung ương và hình thành các “điểm nóng” về an ninh trật tự, giải tán kịp thời các vụ tập trung đông người khiếu kiện gây mất an ninh trật tự, phát hiện và kịp thời đấu tranh, ngăn chặn nhằm làm thất bại các âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch và bọn phản động cực đoan, chống đối, lợi dụng khiếu kiện xâm phạm ANQG trật tự ATXH; chủ động rà soát, kịp thời phát hiện những yếu tố có thể là nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến nảy sinh khiếu kiện để có biện pháp ngăn chặn, quản lý chặt chẽ, vô hiệu hóa các đối tượng thường xuyên khiếu kiện, đồng thời nắm chắc tình hình khiếu kiện phức tạp hiện đang tồn tại thuộc địa bàn phụ trách; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết các vụ khiếu kiện ngay từ cơ sở, cử người có trách nhiệm lên tỉnh vận động, đưa người khiếu kiện về địa phương giải quyết, phối hợp tham gia giải quyết các vụ khiếu kiện phức tạp theo địa bàn được phân công.

Đối với “Kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, ứng phó với tình hình diễn biến phức tạo trên bán đảo Triều Tiên”, Đội An ninh Công an thành phố Kon tum đã kịp thời ngăn chặn, xử lý mọi tình huống phát sinh, hạn chế đến mức thấp nhất tác động ảnh hưởng đến lợi ích ANQG Việt Nam; ngăn chặn từ xa, triệt tiêu các nguy cơ, các yếu tố từ địa bàn bán đảo Triều Tiên; chủ động phòng ngừa các thế lực thù địch, tội phạm xâm phạm ANQG và trật tự ATXH lợi dụng tình hình bán đảo Triều Tiên để chống phá trên tính chất rà soát, thống kê, nắm tình hình về công dân của tỉnh hiện đang làm ăn, sinh sống tại các nước Triều Tiên, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Cụ thể như thời gian gần đây nhất, Đội An ninh Công an thành phố đã nhanh chóng phối hợp và triển khai “Kế hoạch Bảo vệ Đoàn đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc Hội đến làm việc tại tỉnh Kon Tum”. Đội An ninh Công an thành phố tăng cường lực lượng nắm chắc tình hình hoạt động của các loại đối tượng; chủ động giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp về ANTT, phòng ngừa, xử lý các tình huống có thể xảy ra và buổi làm việc của Đoàn và đồng chí Tòng Thị Phóng được diễn ra đảm bảo an toàn.

Đội An ninh Công an thành phố Kon Tun – Những cánh chim không mỏi (ảnh tư liệu)

Trên đây là những thành tích nổi bật trong thời gian 6 tháng đầu năm 2018 mà Đội đã âm thầm, phấn đấu và nỗ lực từng ngày để gìn giữ bình yên cho cuộc sống của nhân dân tại địa bàn thành phố Kon Tum. Với những công việc và kết quả đã đạt được trong những năm qua, Đội An ninh Công an thành phố đã vinh dự được UBND Thành phố trao tặng Giấy khen; nhiều năm liền được Giấy khen “Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” và nhiều bằng khen, giấy khen của Lãnh đạo các cấp. Thiết nghĩ, những cán bộ, chiến sĩ trong Đội luôn là những cánh chim không mỏi, sẽ luôn từng ngày, từng giờ âm thầm cống hiến, đấu tranh trên mặt trận văn hóa, tư tưởng, góp phần mang lại sự bình yên cho nhân dân, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng và nhân dân đã gởi gắm ./.


Quang Thành