A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ an táng hài cốt liệt sỹ Việt Nam hi sinh tại Lào và Campuchia

 

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, sáng ngày 26/5/2018 tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Ngọc Hồi, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ viếng, truy điệu, an táng hài cốt cho các liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại Lào – Campuchia qua các thời kỳ chiến tranh, quy tập về nước trong mùa khô năm 2018. Tham dự Lễ viếng có đại biểu các tỉnh Sê Kông, Chămpasăc – nước CHDCND Lào; Đại biểu tỉnh Rattanakiri (Campuchia); Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, HĐND tỉnh, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, Công an tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, Lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, Quân khu V và khoảng hơn 300 cán bộ, chiến sỹ, nhân dân và học sinh huyện Ngọc Hồi.

 

IMG_2916.JPG

Đoàn đại biểu lực lượng vũ trang tỉnh truy điệu các anh hùng liệt sỹ


Trong buổi lễ, các đoàn đại biểu đã dâng hoa, hương viếng các anh hùng liệt sỹ. Đây là công tác thể hiện sự tri ân của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh đối với các anh hùng, liệt sĩ nói chung và các anh hùng, liệt sĩ hy sinh tại Lào, Campuchia nói riêng đã chiến đấu và hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và thực hiện nhiệm vụ quốc tế cao cả. Sau đó các vị đại biểu đã thực hiện nghi lễ đưa hài cốt các anh hùng liệt sỹ về an táng tại tại nghĩa trang liệt sỹ huyện; các cơ quan, ban, ngành, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện tiến hành thắp nhang, dâng hoa tại các phần mộ của các anh hùng liệt sỹ.

 

IMG_2939.JPG

Thắp nhang tri ân các anh hùng liệt sỹ


IMG_2930.JPG

Thực hiện nghi lễ an táng hài cốt các anh hùng liệt sỹ


Để buổi Lễ được diễn ra trang nghiêm, đảm bảo an ninh trật, Công an huyện Ngọc Hồi đã phối hợp với các lực lượng có liên quan làm tốt công tác nghiệp vụ, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Lễ viếng, truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại Lào – Campuchia được quy tập về nước. Trước anh linh các anh hùng, liệt sỹ; Đảng bộ và nhân dân tỉnh Kon Tum nói chung và huyện Ngọc Hồi nói riêng nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.


Xuân Phú