A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỰC LƯỢNG HẬU CẦN – KỸ THUẬT CÔNG AN TỈNH KON TUM: RÈN ĐỨC, LUYỆN TÀI THI ĐUA HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ

 

Từ khi thành lập đến nay, lực lượng Hậu cần – Kỹ thuật Công an tỉnh Kon Tum đã cùng nhau thi đua, rèn đức, luyện tài để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Lực lượng này đã trở thành một trong những nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến những thắng lợi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của Công an tỉnh Kon Tum.

Rèn luyện đạo đức tác phong, kỷ luật

Xác định yếu tố con người là trung tâm của mọi thắng lợi trong hoạt động thực hiện nhiệm vụ chính trị, nên xuyên suốt những tháng năm qua, lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ (CBCS) lực lượng Hậu cần – Kỹ thuật Công an tỉnh Kon Tum luôn phấn đấu rèn luyện đạo đức, tác phong xứng đáng với màu áo, xứng đứng với 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân Việt Nam. Đi đôi với điều này, CBCS lực lượng Hậu cần – Kỹ thuật đã gắn với cuộc vận động ‘Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ’; nhắc nhở CBCS xác định 11 điều công an nhân dân không được làm. Theo đó, 100% CBCS của lực lượng luôn xác định bản lĩnh chính trị vững vàng, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không có CBCS nào bị kỷ luật.

Hàng năm, cấp ủy và lãnh đạo đơn vị đã quán triệt tinh thần đạo đức cách mạng cần, kiệm, liêm chính, chí công, vô tư; thực hiện ‘nói đi đôi với làm’, để mỗi CBCS nêu gương sáng về đạo dức, lối sống và phong cách làm việc; kiên quyết đấu tranh tình trạng suy thoái về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, tham ô, lãng phí. Ngay cả trong quan hệ đối xử với đồng chí, đồng đội và với nhân dân qua thời gian cũng tiến tới chuẩn mực hơn và được tin yêu hơn. Lãnh đạo đơn vị cũng thường xuyên nhắc nhở CBCS phải có mối quan hệ sâu sắc với nhân dân, dựa vào dân để công tác và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch; kính trọng lễ phép và phục vụ nhân dân, kiến quyết chống lại ‘bệnh’ sách nhiễu, thờ ơ trước yêu cầu chính đáng của người dân. Đơn vị luôn nêu cao, xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong nội bộ, tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc; khiêm tốn trong giao tiếp, quan hệ.

Vững vàng ở mọi mặt trận

Trong những cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, gần nhất là kháng chiến chống Pháp và Mỹ, Đảng và Nhà nước luôn chọn những gương mặt ưu tú làm công tác hậu cần, đặc biệt là trong những chiến dịch quan trọng có tính lịch sử. Với Công an tỉnh Kon Tum, công tác hậu cần gặp phải không ít khó khăn chung, nhưng từ lãnh đạo chỉ huy đến từng CBCS đều thống nhất, một lòng, chung tay xây dựng đơn vị và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trên các mặt công tác quản lý tài chính, tài sản; đảm bảo phương tiện, vật tư kỹ thuật, vũ khí-khí tài, trang phục; đầu tư xây dựng cơ bản và quản lý nhà đất; bảo vệ và chăm sóc sức khỏe CBCS; công tác xây dựng lực lượng Hậu cần – Kỹ thuật… dù được phân công nhiệm vụ làm công tác nào, CBCS ở các tổ, đội đều nhận được sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị, sự quản lý điều hành thường xuyên, chặt chẽ của lãnh đạo công an các cấp; cũng như tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ nên công tác hậu cần-kỹ thuật đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các nhiệm công tác chuyên môn.

Trong công tác quản lý tài chính, tài sản, nguồn ngân sách của Bộ và địa phương đều tăng hàng năm, nhưng chưa đủ cho nhu cầu thực tế công tác chiến đấu của Công an tỉnh Kon Tum, nó đáp ứng khoảng 75%, chủ yếu là cho tăng lương cơ bản và các khoản phụ cấp lương. Chính vì vậy, phòng Hậu cần – Kỹ thuật đã kịp thời tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh đổi mới trong phân bổ chỉ tiêu hàng năm, thực hiện giao khoán ngân sách ngay từ đầu năm để các đơn vị chủ động sử dụng ngân sách hợp lý. Cách làm này phần nào cũng khắc phục tình trạng ‘xin cho’ trong quản lý ngân sách, để ưu tiên ngân sách cho các lực lượng trực tiếp chiến đấu, các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, đảm bảo công khai, minh bạch, rõ ràng. Trong quá trình thực hiện, đơn vị còn tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh phê duyệt kế hoạch giao chỉ tiêu ngân sách cho từng đơn vị, đảm bảo công khai, dân chủ, trong đó có sự điều chỉnh phù hợp để đảm bảo phục vụ tốt các yêu cầu công tác chiến đấu và xây dựng lực lượng của toàn Công an tỉnh. Hay việc tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh ban hành quy chế về phân cấp quản lý, sử dụng tài chính – tài sản, vật tư, phương tiện trong ngành. Trong qúa trình thực hiện luôn duy trì công tác kiểm tra, hướng dẫn việc quản lý sử dụng tài chính, tài sản.

Trong công tác đầu tư xây dựng cơ bản và quản lý đất đai, lực lượng Hậu cần – Kỹ thuật cũng tập trung việc không đầu tư dàn trải mà đầu tư công trình ở đâu, chắc ở đó. Để làm tốt điều này, đơn vị đã xây dựng kế hoạch, lập các dự án đầu tư có trọng tâm, trọng điểm phù hợp nguồn ngân sách và yêu cầu công tác. Theo đó đã có 14 dự án được xây dựng với kinh phí hàng trăm tỷ đồng đầu tư xây dựng hạ tầng, vật chất từ Công an tỉnh đến Công an các huyện, thành phố, Công an các phường, Trại tạm giam, Cơ sở giam giữ… Quá trình thực hiện các dự án đầu tư, đơn vị đã làm đúng theo các nguyên tắc, thủ tục, trình tự quy định trong quản lý đầu tư xây dựng cơ bản nên thi công đều đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra, đúng thiết kế được phê duyệt. Bên cạnh đó, đơn vị luôn chú trọng công tác kiểm tra, giám sát thi công nên tất cả các công trình được đưa vào sử dụng đúng trình tự, đúng kế hoạch và đảm bảo không gây lãnh phí, thất thoát ngân sách, làm cho bộ mặt hạ tầng cơ sở của Công an các cấp ngày càng khang trang, sạch đẹp đảm bảo phù hợp với điều kiện công tác, phục vụ chiến đấu và nhu cầu ăn ở, sinh hoạt của cán bộ chiến sỹ tại các đơn vị.

Nhờ những nỗ lực không ngừng, trong những năm qua Phòng Hậu cần-Kỹ thuật Công an tỉnh Kon Tum luôn được Bộ Công an, UBND tỉnh Kon Tum và Giám đốc Công an tặng bằng khen, giấy khen cho tập thể, cá nhân. Tính riêng 5 năm qua (từ năm 2013 – 2017) đơn vị luôn được công nhận là đơn vị Quyết Thắng; đơn vị Văn hóa, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, được Tổng cục Chính trị Công an nhân dân tặng cờ thi đua xuất sắc, Đảng bộ Phòng Hậu cần – Kỹ thuật nhiều năm liền đạt Trong sạch vững mạnh.


Đỗ Thu