A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đăk Hà: Sôi nổi hoạt động kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

 

Hướng đến kỷ niệm 93 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023) và 13 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), Hội Phụ nữ Công an huyện Đăk Hà đã phối hợp với Chi đoàn Công an huyện tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. Hoạt động đã thu hút đông bảo cán bộ, hội viên, đoàn viên cùng tham gia và cổ vũ, tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, khơi dậy niềm tự hào, tăng cường tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, tăng sự gắn kết bền chặt giữa cán bộ, hội viên, đoàn viên và Hội bạn.

Theo đó, từ ngày 13/10/2023, tại sân bóng chuyền của đơn vị, Hội Phụ nữ và Chi đoàn đã tổ chức thi đấu giao lưu nội bộ môn Bóng chuyền nam nữ.

Các trận bóng giao lưu nội bộ tại CAH Đăk Hà

Chiều ngày 17/10/2023, tại sân bóng chuyền, bóng đá của Công an huyện Kon Rẫy, đã lần lượt diễn ra các trận thi đấu giao lưu giữa 02 Đội bóng chuyền Nam nữ và Bóng đá Nam của 2 đơn vị. Mặc dù, ở cả hai địa điểm, thời tiết đều không thuận lợi nhưng các trận đấu vẫn diễn ra xuyên suốt, sôi nổi, hào hứng. Các vận động viên của hai Đội đều rất hăng say, nhiệt huyết, cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng không kém phần gay cấn, mãn nhãn. Kết thúc các trận đấu, Đội Bóng chuyền nam nữ Công an huyện Đăk Hà đạt giải nhất và đã được Lãnh đạo Công an huyện Kon Rẫy trao thưởng. Ở nội dung Bóng đá Nam, đội bóng của Công an huyện Kon Rẫy đã chiến thắng với tỷ số 4-3.

 

Hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Tiếp theo chuỗi hoạt động, ngày 19/10/2023, Hội đã tổ chức buổi lễ tọa đàm nhằm ôn lại truyền thống 93 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam. Tham dự buổi lễ, có các đồng chí Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó TCAH, đồng chí Thiếu tá Biện Văn Tài – ĐUV – Phó TCAH cùng Bí thư các Chi bộ trực thuộc, Bí thư Chi đoàn và các đoàn viên ưu tú cùng toàn thể Hội viên HPN. Đại diện cho Đảng ủy, đồng chí Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng – Phó BTĐU đã phát biểu chúc mừng 93 năm thành lập Hội đồng thời có những chia sẻ, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà HPN CAH đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị HPN CAH cần tiếp tục duy trì, phát huy những thành tích đã đạt được, nâng cao hơn nữa vai trò, năng lực cá nhân và không ngừng học tập, phát huy những đức tính quý báu của người phụ nữ Việt Nam, nhất là trong thời đại hiện nay, cần phải mạnh dạn, tự tin trong công tác, tự tin cống hiến, tự tin để vươn lên khẳng định mình, để đóng góp nhiều hơn cho công tác, chiến đấu. Bên cạnh đó, không quên vai trò, thiên chức của người vợ, người mẹ, người Thầy đầu tiên của các con, đúng nghĩa “giỏi việc nước, đảm việc nhà” và xứng đáng với Tám phẩm chất của người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Đồng chí cũng nhấn mạnh, hi vọng sau các hoạt động này, mong muốn từ sức hút của ngày hội hôm nay, thời gian tới toàn thể CBHV, đoàn viên trong Hội nói riêng, đơn vị nói chung sẽ tiếp tục phát huy, tổ chức thêm nhiều hoạt động bổ ích khác để đưa phong trào ngày càng phát triển.

Sau đó, Hội đã tiến hành giao lưu các câu hỏi Đố vui, nội dung vừa tuyên truyền, giáo dục truyền thống của Phụ nữ Việt Nam, lịch sử của Hội, gương lãnh đạo Hội trong các thời kỳ cùng với những câu hỏi dí dỏm, vui tươi của đời thường. Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục truyền thống cách mạng và thể hiện tình cảm, trách nhiệm của thế hệ cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ, thanh niên hiện nay.

Văn nghệ chào mừng

Đ.c Nguyễn Tiến Dũng – Phó BTĐU và đc Biện Văn Tài – Phó TCAH tặng hoa và phát biểu chỉ đạo

 

Cũng trong chiều 19/10/2023, tại Hội trường 24/3 huyện Đăk Hà, đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Phú – UVBTVHU - Bí thư Đảng ủy – Trưởng CAH và đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên – UVBCH Hội LHPN huyện - Chủ tịch HPN Công an huyện đã tham dự Lễ tọa đàm chào mừng kỉ niệm 93 năm thành lập Hội LHPNVN do UBND huyện phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức. Tại buổi lễ, đã diễn ra lễ kết nạp vào BCH của Hội LHPN huyện và ra mắt đối với 19 Hội viên danh dự. Các hội viên danh dự đều là Ủy viên BTV Huyện ủy nhiệm kì 2020 – 2025. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Phú – Trưởng CAH cũng vinh dự là một trong 19 Hội viên danh dự. Đây là một nội dung mới mẻ, sáng tạo; việc kết nạp Hội viên danh dự rất ý nghĩa và có tầm quan trọng to lớn. Các hội viên danh dự vừa là nguồn cổ vũ, động viên, giúp đỡ, chia sẻ với Hội từ tinh thần, chương trình, nội dung hoạt động lẫn vật chất, góp phần đưa công tác Hội lên một tầm cao mới…

Lãnh đạo UBND huyện tặng hoa; Đ.c Phạm Thị Viên – HUV – Chủ tịch Hội LHPN huyện chụp ảnh cùng các Hội viên danh dự; Lãnh đạo Huyện tặng quà cho chị em

Các hoạt động chào mừng nhân ngày 20/10 đã khép lại trong niềm vui, hân hoan, phấn khởi của toàn thể cán bộ, hội viên, đoàn viên và cả đơn vị./.

                                                                                                                                                                        Sen Ngọc


Tác giả: Sen Ngọc