A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” và tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Sáng ngày 19/10/2023, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023), Hội Liên hiệp Phụ nữ Công an thành phố Kon Tum đã tổ chức thăm hỏi sức khỏe và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng, cụ Đặng Thị Thu (sinh năm 1930) trú tại 153 Nguyễn Thiện Thuật, tổ 2, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum.

Mẹ Việt Nam Anh Hùng, cụ Đặng Thị Thu

Đến thăm gia đình, đoàn đã tặng quà cho Mẹ và gia đình. Đồng thời, đồng chí Thiếu tá Hứa Thị Tuyết Mai - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Công an thành phố đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của Mẹ Việt Nam Anh Hùng, tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, động viên tinh thần Mẹ, mong Mẹ sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

Chiến tranh đã lùi xa, đất nước có được độc lập tự do như ngày hôm nay là nhờ vào những hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sỹ, đặc biệt là sự hy sinh thầm lặng của các Mẹ Việt Nam Anh Hùng. Bởi vậy, việc thực hiện tốt các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh Hùng trên địa bàn thành phố là một hành động vô cùng ý nghĩa, động viên các Mẹ về tinh thần, giúp cho các Mẹ vơi bớt đi những nỗi đau, sống vui, sống khỏe, tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng xây dựng quê hương giàu đẹp./.

Diễm Thúy


Tác giả: Diễm Thúy