Công an tỉnh Kon Tum tổ chức “Hành trình về nguồn Tháng 3 biên giới” tại Pờ Y Ngọc Hồi, Kon Tum

Thực hiện Kế hoạch, Chương trình công tác năm 2024 về triển khai các hoạt động phong trào đoàn thể gắn với nhiệm vụ chính trị và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” từ cơ sở, vừa qua, Công an tỉnh Kon Tum chỉ đạo Ban Thanh niên, Phụ nữ, Công an huyện Ngọc Hồi phối hợp với các đơn vị Vụ Địa phương II (Văn phòng Trung ương Đảng), Văn phòng Tỉnh uỷ Kon Tum, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB Bank) – Chi nhánh Quận 5 (TPHCM), Báo Công an TP.HCM, Phòng PH04, PA02 (Công an TPHCM) tổ chức “Hành trình về nguồn, tháng 3 biên giới” nhằm tăng cường phối kết hợp giữa tổ chức đoàn thể các cấp trong Công an tỉnh với chính quyền địa phương cơ sở, các đơn vị, tổ chức từ thiện trong công tác vận động nguồn lực tham gia tuyên truyền giáo dục pháp luật; các hoạt động tình nghĩa, tình nguyện, an sinh xã hội, chung sức cùng cộng đồng.

Chương trình đã tuyên truyền giáo dục pháp luật cho các em học sinh tại Trường THCS Pờ Y, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi với các chuyên đề về an toàn giao thông; về phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường.

Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Tuyên truyền pháp luật về phòng chống MT, TNXH, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Trường THCS Pờ Y, Ngọc Hồi

Đây cũng là dịp để đoàn viên hội viên Công an và đoàn công tác hướng về nơi biên cương của Tổ quốc trong những ngày tháng ba nhiều ý nghĩa lịch sử, phát huy vai trò, gắn bó, chia sẻ với các em học sinh vùng sâu, vùng xa, đồng hành cùng các em đến trường, góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp của chiến sĩ Công an nhân dân trong quần chúng nhân dân. Tại đây, đoàn đã đến thăm và tặng 03 bộ máy tính, 01 bộ âm thanh cho CLB Măng non, hoạt động đoàn đội, 500 đầu sách cho thư viện nhà trường, 20 xe đạp, 100 ba lô, 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, tổng trị giá 120 triệu đồng bằng nguồn xã hội hóa.

Tặng 20 xe đạp cho các em học sinh Trường THCS Pờ Y

Tiếp theo đoàn đến thôn Đăk Mế, một trong những thôn khó khăn của xã Pờ Y, với đa số là người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Tại đây, đoàn đã tặng 15 suất quà cho 15 hộ người đồng bào dân tộc thiểu số hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách của thôn. Mỗi phần quà trị giá 1.500.000 đồng. Đoàn cũng đã đến gia đình bà Y Bo Rang (SN 1959, ngụ thôn Đăk Mế) để thăm hỏi, tặng quà. Bà Y Bo Rang bị mù cả 2 mắt, hiện sống một mình trong căn nhà quây tôn tuềnh toàng. Bà Rang không thể đến địa điểm nhận quà, nên các thành viên trong Đoàn đã đến nhà hỏi thăm sức khoẻ, trao quà tận tay.

Tặng 15 suất quà cho 15 hộ gia đình tại thôn Đắk Mế, xã Pờ Y

Nhằm tuyên truyền, ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng, của dân tộc, của Ngành và những chiến công vĩ đại của dân tộc ta trong thời kỳ đấu tranh bảo vệ độc lập, tự do cho đất nước; triển khai đợt sinh hoạt chính trị hành trình giáo dục truyền thống đến với các địa chỉ đỏ, các địa điểm di tích lịch sử trong tỉnh.

Đoàn đến thăm CBCS Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Pờ Y

Nhân dịp này, Đoàn cũng đến giao lưu, tìm hiểu, thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang canh gác biên giới tại Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y, huyện Ngọc Hồi. Đoàn cũng đến thăm cột mốc biên giới "ngã ba Đông Dương", dự Lễ chào cờ tại cột mốc biên giới. Tham quan, tìm hiểu lịch sử, truyền thống tại Tượng đài Chiến thắng Đắk Tô – Tân Cảnh (H.Đắk Tô, Kon Tum).

Đoàn đến thăm cột mốc biên giới ngã ba Đông Dương

Chụp ảnh tại Tượng đài chiến thắng Đắk Tô, Tân Cảnh

Tác giả: Nguyễn Thị Xuân